Festival nghề truyền thống Huế 2015: Tôn vinh tinh hoa nghề Việt

(SGGP). - Chiều 26-12, UBND TP Huế tổ chức họp báo giới thiệu về Festival nghề truyền thống Huế 2015 chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” diễn ra từ ngày 29-4 đến 3-5-2015.

Điểm nhấn của Festival lần này là hoạt động trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế cùng một số địa phương tiêu biểu, trong đó chú trọng giới thiệu được tinh hoa và đặc trưng, bản sắc Việt, bản sắc Huế trong các sản phẩm gắn với hoạt động du lịch; kết hợp tour du lịch về các làng nghề Huế; giới thiệu ẩm thực Huế. Bên cạnh là các hoạt động  như: Tọa đàm khoa học: “Bản sắc Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm của các nghề và làng nghề truyền thống”; các triển lãm ảnh, triển lãm mỹ thuật, trưng bày cổ vật; hội thi về một số nghề truyền thống cho các trường học; hướng dẫn và dạy làm các sản phẩm thủ công truyền thống, các món ăn Huế; gặp gỡ, tọa đàm và tôn vinh các nghệ nhân; các chương trình biểu diễn nghệ thuật, quảng diễn đường phố…

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những điều chỉnh trong nội dung chương trình giáo dục phổ thông

Những điều chỉnh trong nội dung chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo đó, học sinh mỗi ngày học 1 buổi, mỗi buổi không quá 5 tiết học, mỗi tiết học 45 phút. Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường THPT đủ điều kiện thực hiện dạy học 1 buổi/ngày thực hiện theo hướng dẫn của Bộ.
" />