Tin mới nhận

FIFA treo giò bóng đá Iran..

* FIFA treo giò bóng đá Iran.. Sau cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp FIFA, trong đó có sự tham dự của Chủ tich Sepp Blatter cùng đại diện của 6 LĐ châu lục, FIFA ra tuyên bố: “do sự can thiệp của Chính phủ nước này vào các vấn đề bóng đá, vi phạm điều khoản 17 của đạo luật FIFA, FIFA quyết định đình chỉ họat động của LĐ bóng đá Iran (IRIFF) trên các đấu trường quốc tế”. Vào tháng 8 năm 2006, FIFA và AFC đã cho IRIFF hạn chót vào ngày 15-11 để phục hồi lại vai trò chủ tịch của ông Mohammed Dadgan cũng như tuân theo các điều khoản của FIFA. Tuy nhiên, Iran đã không đáp ứng.

* J-League: Urawa Reds tiến gần đến ngôi vô địch. Với trận thắng đậm Ventforet Kofu 3-0, Urawa Reds của HLV người Đức Guido Buchwald đang tiến đến gần danh hiệu VĐ J-League hơn bao giờ hết. Với 2 vòng còn lại, họ hiện dẫn đội xếp thứ 2 Gamba Osaka, vừa bị Avispa Fukuoka cầm chân 1-1, đến 5 điểm (68 và 63).

* Cristiano Ronaldo: Chelsea chẳng cải thiện. Phát biểu trước trận cầu đinh của vòng 14 diễn ra vào cuối tuần này, Ronaldo nhận định: “Mặc dù đã tuyển mộ Ballack và Shevchenko nhưng lối chơi của họ chẳng có gì thay đổi. Để giành chiến thắng, họ cũng thi đấu chật vật. Tôi tin Manchester có đủ khả năng giành chiến thắng ở cuối tuần này cũng như giành được chiến thắng trên tất cả mặt trận”.

* Peter Crouch: vị trí tốt nhất của Gerrard là tiền vệ trung tâm. Tiền đạo Crouch hối thúc HLV Benitez hãy để Gerrard đá vai tiền vệ trung tâm: “Khi ở giữa sân, Gerrard tham gia vào nhiều hơn vào các pha bóng và tạo nhiều cơ hội hơn cho tôi. Còn đá ở cánh, anh ấy bị tách biệt hơn. Tôi cảm thấy Gerrard thoải mái ở vai tiền vệ trung tâm dù ở cánh phải, anh ấy vẫn có thể là cầu thủ hay nhất”.   

* CĐV Đức và Anh ẩu đả. Trước trận Leverkusen – Tottenham ở Cúp UEFA, các CĐV Anh và Đức đã ẩu đả trong quán bar ở trung tâm thành phố Cologne, khiến quán thiệt hại 5.000 euro. Cảnh sát Đức đã tạm giữ 5 CĐV Đức nhưng sau đó đã thả họ.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác