Fonseca: “Tôi luôn sẵn sàng thi đấu cho tuyển Mexico”

Tuyển thủ Mexico Francisco Fonseca, người đã thực hiện được giấc mơ sang châu Âu thi đấu cho CLB Benfica. Cầu thủ 27 tuổi này từng được bầu chọn là người chơi hay nhất trận đấu Bồ Đào Nha - Mexico tại VCK World Cup khá háo hức nói về những kế hoạch cho tương lai của mình và đội tuyển Mexico cũng như ủng hộ ông Hugo Sanchez lên nắm đội tuyển Mexico.

Francisco Fonseca.

- Fonseca, thế là giấc mơ được thi đấu ở châu Âu của anh cuối cùng cũng trở thành hiện thực. Cảm nhận của anh thế nào về cuộc sống ở Bồ Đào Nha và CLB Benfica?

Mọi người tại Benfica rất tuyệt vời. Tôi có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm ở một nền bóng đá khác cũng như quen biết thêm những đồng đội mới.

- Lisbon là thành phố giàu truyền thống lịch sử. Hãy cho chúng tôi biết về những trải nghiệm của anh trong những tuần lễ qua?

Tôi thích được tản bộ trên các con đường tại Lisbon, điều làm tôi rất cảm kích chính là người dân ở đây rất lịch sự, họ thường hỏi xin ý kiến bạn trước khi được cùng chụp hình lưu niệm. Còn một điều nữa, đó là thức ăn tại đây rất ngon.

- Anh vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình và người hâm mộ của mình?

Vâng. Tôi vẫn thường xuyên trao đổi với gia đình qua điện thoại hoặc chát trên mạng với họ.

- Có vẻ như anh vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm một chỗ trong đội hình chính của Benfica?

Vâng. Tôi cũng có trao đổi với với BHL về vấn đề đó và họ có hứa sẽ có kế hoạch cho vai trò của tôi trong đội. Tôi tin vào năng lực của mình và vẫn đang chờ cơ hội ấy.

- Việc được ra sân thường xuyên sẽ giúp anh chuẩn bị tốt hơn cho Copa America sẽ diễn ra vào năm tới?

Tôi luôn sẵn sàng thi đấu cho đội tuyển Mexico bất cứ lúc nào họ cần tôi.

- Mexico vẫn chưa bổ nhiệm huấn luyện viên mới kể từ sau World Cup?

Tôi cho rằng Hugo Sanchez là người thích hợp nhất. Ông ấy từng huấn luyện tôi khi còn ở CLB Pumas và đó là nhân vật sinh ra để chiến thắng nên lẽ tất nhiên là người xứng đáng được chọn.

- Trước VCK World Cup, anh từng nói các tuyển thủ Mexico nên ra nước ngoài thi đấu?

Tôi nghĩ mình vẫn đúng khi nhận xét về điều đó vì khi ra nước ngoài chơi bóng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hơn. Theo tôi, trong tương lai sẽ có thêm nhiều cầu thủ Mexico sang châu Âu chơi bóng và điều đó tốt cho nền bóng đá chúng tôi.

P.N.K

Các tin, bài viết khác