Gallas và 5 triệu bảng Anh đổi lấy Ashley Cole

Rốt cuộc, câu chuyện dài về Ashley Cole cũng đã kết thúc bằng một thỏa thuận “ở phút thứ 89”: Để lấy Ashley Cole, một hậu vệ trái cự phách mà Chelsea đã theo đuổi hơn một năm nay, nhà vô địch Premier League sẽ giao cho Arsenal hậu vệ William Gallas kèm theo khoản tiền 5 triệu bảng Anh. Cuộc thỏa thuận này được gút lại chỉ ít phút trước khi thị trường chuyển nhượng Premier League đóng cửa vào nửa đêm 31-8.

Ashley Cole (3) trong màu áo đội tuyển Anh.

Sau đó hơn một giờ đồng hồ, Chelsea và Arsenal mới cùng ra một thông báo xác nhận: “Chelsea FC và Arsenal đã đạt được thỏa thuận trên những điều khoản chuyển nhượng Ashley Cole và William Gallas. Chelsea sẽ trả Arsenal thêm 5 triệu bảng Anh. Hai cầu thủ này cũng đã thỏa thuận các điều khoản cá nhân và đã vượt qua các cuộc kiểm tra sức khoẻ”.

Ashley Cole sẽ hội ngộ các đồng đội mới ở Chelsea sau khi hoàn tất nhiệm vụ thi đấu cho đội tuyển Anh ở 2 đợt trận vòng loại Euro 2008 vào đêm 2 và 6-9. Mới 25 tuổi, nhưng Ashley Cole đã có thâm niên 9 năm gắn bó với Arsenal (anh bắt đầu tập sự ở Arsenal vào năm 1998) và hiện là hậu vệ cánh trái số một của đội tuyển Anh. Tốc độ cao, truy cản quyết liệt, chuyền bóng tốt, thi đấu thông minh và tận tụy, Ashley Cole đã thi đấu hơn 200 trận cho Arsenal, 51 trận cho đội tuyển Anh và sắp tới anh sẽ thay thế vị trí Asier del Horno trong đội hình nhà vô địch Premier League. Del Horno đã được... bán rẻ cho Valencia hồi tháng 7.

Gallas, 29 tuổi, đầu quân cho Chelsea từ Olympique Marseille vào năm 2001 với giá chuyển nhượng 6,2 triệu bảng Anh. Ở đội tuyển Pháp, William Gallas cũng là một thành viên trụ cột như Ashley Cole đối với đội tuyển Anh. Nhưng khi nói về CLB, so với vai trò Ashley Cole ở Arsenal thì vai trò của Gallas ở Chelsea còn quan trọng hơn bởi Gallas không những đảm đương tốt nhiệm vụ ở mọi vị trí trên hàng hậu vệ mà anh còn có khả năng dâng lên ghi bàn.

Chỉ có điều Gallas không còn thuận thảo với CLB của mình, cũng như Ashley Cole, và việc trao đổi 2 cầu thủ này giữa Chelsea và Arsenal bỗng nhiên trở thành một giải pháp toại nguyện cho tất cả.

Sang Arsenal, Gallas sẽ hội ngộ người đồng đội ở tuyển Pháp: Thierry Henry. Sang Chelsea, Ashley Cole sẽ hội ngộ nhiều đồng đội ở đội tuyển Anh: John Terry, Frank Lampard, Joe Cole...

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác