Gần 1.400 con gia cầm không rõ nguồn gốc

SGGP
Ngày 5-3, Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý gần 1.400 con gia cầm không rõ nguốn gốc.
Vào khoảng 17 giờ 50 ngày 4-3, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1A, tổ tuần tra thuộc trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu (Phòng CSGT Công an Nghệ An) phát hiện xe khách 76B-006.76 có biểu hiện nghi vấn.
Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở 17 thùng chứa 1.360 gia cầm con (gồm gà và vịt). Lái xe Bùi Xuân Bằng (trú tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y. Lái xe cho biết, chỉ nhận chở thuê số gia cầm này từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) về Quảng Ngãi tiêu thụ. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: