Gần 20 doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm

Ngày 21-7, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết sau khi Chính phủ có quyết định thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm thì tỉnh tích cực mời gọi doanh nghiệp đầu tư.

Ngành tôm phấn đấu đến năm 2025 đạt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD

Ngành tôm phấn đấu đến năm 2025 đạt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, đến nay đã có gần 20 doanh nghiệp đăng ký. Đây là những doanh nghiệp hàng đâu trong ngành tôm như: Việt Úc, Trúc Anh, Vĩnh Thịnh, Rạng Đông, Aqua-one, Uni President, Ambio…

Các doanh nghiệp đăng ký hầu hết vào các phân khúc chuỗi giá trị ngành tôm như: tôm bố mẹ, tôm giống, thức ăn tôm, nuôi tôm, chế biến tôm... và các ngành công nghiệp bổ trợ cho ngành tôm như: lọc, xử lý nước, bạt lót đáy ao, nhà màng, men vi sinh…

Hiện nay, tỉnh Bạc Liêu cũng đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để trình nhiệm vụ và quy hoạch chung toàn khu, tranh thủ vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Trước đó, tháng 5-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu.

Khu này được xây dựng tại xã Hiệp Thành, thành phố TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 418 ha. Với mục tiêu là các tổ chức khoa học công nghệ và các doanh nghiệp tham gia đầu tư để phát triển công nghệ trong ngành công nghiệp tôm. Xây dựng mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao để nhân rộng ra các vùng nuôi tôm ứng dụng công nghệ của tỉnh Bạc Liêu, vùng Bán đảo Cà Mau, ĐBSCL và cả nước.

Theo chỉ đạo của Chính phủ thì mục tiêu đến năm 2025, ngành tôm cả nước phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản: Cần xác lập tiêu chuẩn hàng rào kỹ thuật bắt buộc

Thúc đẩy kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản: Cần xác lập tiêu chuẩn hàng rào kỹ thuật bắt buộc

Từ nhiều năm qua, chính quyền các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Nam rất quan tâm đến việc tổ chức sản xuất và quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) cho nông sản thực phẩm, nhằm tận dụng tốt nhất cơ hội, lợi thế của từng địa phương, tránh tình trạng “được mùa, mất giá”. 

Thị trường

Địa ốc

Xây dựng quy chế phối hợp quản lý các dự án chung cư

Sau bài “Soi pháp lý chung cư qua hợp đồng mẫu” đăng trên Báo SGGP ngày 21-4, UBND TPHCM dựa trên báo cáo của Sở Công thương, mới đây đã có công văn khẩn số 2017/UBND-NCPC giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở Tư pháp, Sở TT-TT, Ban Quản lý khu Nam và UBND các quận huyện thực hiện một số nội dung.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Đầu tư 1.200 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Ledana

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Ledana, diện tích 424,54ha tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thông tin kinh tế