Gần 300 người thương vong do động đất tại Pakistan

(SGGPO).- Ngày 25-9, giới chức và truyền thông Pakistan cho biết đã có ít nhất 93 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,7 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Baluchistan, miền Nam nước này vào chiều 24-9.

Động đất tại Pakistan

Awaran là huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 80 người chết, hơn 200 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị san phẳng. Các đội cứu hộ cùng quân đội vẫn đang tiếp tục tiến hành hoạt động giải cứu và đã đưa được 70 thi thể ra khỏi đống đổ nát, song vẫn còn rất nhiều người bị mắc kẹt.
 
Nhà chức trách quản lý thiên tai quốc gia Pakistan cho biết đã có tới 5 dư chấn sau trận động đất, một trong số đó mạnh tới 5,9 độ Richter. Các rung chấn lớn và dư chấn kéo dài từ 20 đến 40 phút cũng đã làm rung chuyển tỉnh Sindh và Punjab, gây hoang mang cho người dân song không gây thiệt hại về người hay tài sản tại đây.

Trận động đất ngày 24-9 đã khiến đáy biển trồi lên và tạo ra một hòn đảo nhỏ cách bờ biển Gwadar của Pakistan ở Biển Arập 600 mét.

Chi Hạnh
 
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.