Gần 800 đại biểu dự Đại hội toàn quốc Hội Kiến trúc sư Việt Nam

(SGGP).- Ngày 15-4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Kiến trúc sư Việt Nam (nhiệm kỳ 2015 - 2020) sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21-4 tới đây tại Hà Nội. Dự kiến sẽ có khoảng 566 đại biểu đại diện cho gần 6.000 hội viên và 250 khách mời sẽ về dự đại hội.

Bên cạnh việc tổng kết đánh giá tình hình kiến trúc và hành nghề kiến trúc sư trong giai đoạn 2010 - 2015, đại hội sẽ đề ra những giải pháp tích cực, chủ động trong phát triển kiến trúc cũng như tổ chức, hoạt động của hội.

Cùng ngày, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã công bố 27 tác phẩm đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2014. Trong đó, công trình Nhà Quốc hội đã giành được giải thưởng lớn. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, công trình Nhà Quốc hội đã xử lý thành công các yêu cầu về công năng sử dụng, quan tâm đặc biệt đến môi trường làm việc bên trong tòa nhà, xử lý thành công các giải pháp công nghệ phức tạp, không tạo ra xung đột với cảnh quan xung quanh, hài hòa với các công trình quan trọng là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài liệt sĩ Bắc Sơn và khu bảo tồn di sản Hoàng Thành Thăng Long...

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.