Gạo Việt Nam không chứa chất biến đổi gien

(SGGP).- Ngày 5-12, tại cuộc họp giao ban xuất khẩu gạo tháng 12-2011 diễn ra ở Tiền Giang, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) khẳng định, gạo Việt Nam không chứa chất biến đổi gien (GMO). VFA đã gửi công văn đến các bộ liên quan để khẳng định vấn đề này.

VFA cho biết, sau khi kiểm tra lại tất cả các mẫu nguyên liệu làm bánh phở của Công ty Bích Chi (Đồng Tháp) xuất khẩu sang Nhật Bản tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, kết quả không có chất GMO. Theo nhà nhập khẩu Nhật Bản, Sở Kiểm dịch đã cho phép tiêu thụ 320 thùng bánh phở trong số 970 thùng bị giữ lại trước đó, vì số hàng này không có thành phần tinh bột khoai mì.

VFA cho biết đến cuối tháng 11-2011 đã xuất khẩu hơn 6,7 triệu tấn gạo trong số 7,35 triệu tấn gạo đã ký.

Dự kiến, tháng 12-2011 sẽ xuất khẩu 300.000 tấn. Dù số lượng không tăng nhiều (7,5%) nhưng giá trị kim ngạch lại tăng mạnh (hơn 23%). Giá xuất khẩu bình quân tăng 62 USD/tấn, đạt 488,6USD/tấn. Như vậy, năm nay ngành gạo cơ bản đạt chỉ tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu khoảng 3,7 tỷ USD.

Công Phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế