Gạo Việt Nam không chứa chất biến đổi gien

(SGGP).- Ngày 5-12, tại cuộc họp giao ban xuất khẩu gạo tháng 12-2011 diễn ra ở Tiền Giang, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) khẳng định, gạo Việt Nam không chứa chất biến đổi gien (GMO). VFA đã gửi công văn đến các bộ liên quan để khẳng định vấn đề này.

VFA cho biết, sau khi kiểm tra lại tất cả các mẫu nguyên liệu làm bánh phở của Công ty Bích Chi (Đồng Tháp) xuất khẩu sang Nhật Bản tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, kết quả không có chất GMO. Theo nhà nhập khẩu Nhật Bản, Sở Kiểm dịch đã cho phép tiêu thụ 320 thùng bánh phở trong số 970 thùng bị giữ lại trước đó, vì số hàng này không có thành phần tinh bột khoai mì.

VFA cho biết đến cuối tháng 11-2011 đã xuất khẩu hơn 6,7 triệu tấn gạo trong số 7,35 triệu tấn gạo đã ký.

Dự kiến, tháng 12-2011 sẽ xuất khẩu 300.000 tấn. Dù số lượng không tăng nhiều (7,5%) nhưng giá trị kim ngạch lại tăng mạnh (hơn 23%). Giá xuất khẩu bình quân tăng 62 USD/tấn, đạt 488,6USD/tấn. Như vậy, năm nay ngành gạo cơ bản đạt chỉ tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu khoảng 3,7 tỷ USD.

Công Phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế