Gắp thành công hộp quẹt trong dạ dày nam bệnh nhân 25 tuổi

Ngày 25-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa thực hiện kỹ thuật nội soi gắp thành công hộp quẹt gas trong dạ dày của nam bệnh nhân 25 tuổi. 

Gắp thành công hộp quẹt trong dạ dày nam bệnh nhân 25 tuổi ảnh 1 Dị vật là hộp quẹt gas được gắp ra kịp thời trong dạ dày của nam bệnh nhân 25 tuổi

Trước đó, ngày 23-3, bệnh nhân nam 25 tuổi (ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. Thông tin từ người nhà cho biết,  bệnh nhân đã nuốt hộp quẹt vào bụng. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện để tiến hành nội soi tìm dị vật.

Tại đây, bệnh nhân được nội soi thực quản dạ dày và phát hiện dị vật là hộp quẹt gas nằm tại hang vị dạ dày, gần xuống tới ruột.

Bác sĩ CKI  Phùng Thị Bích Tuyền, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng của bệnh viện cho biết: Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân.

Đây là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm.

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn định... 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Ngày 26-5, trước số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.