Gắp thành công hộp quẹt trong dạ dày nam bệnh nhân 25 tuổi

Ngày 25-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa thực hiện kỹ thuật nội soi gắp thành công hộp quẹt gas trong dạ dày của nam bệnh nhân 25 tuổi. 

Gắp thành công hộp quẹt trong dạ dày nam bệnh nhân 25 tuổi ảnh 1 Dị vật là hộp quẹt gas được gắp ra kịp thời trong dạ dày của nam bệnh nhân 25 tuổi

Trước đó, ngày 23-3, bệnh nhân nam 25 tuổi (ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. Thông tin từ người nhà cho biết,  bệnh nhân đã nuốt hộp quẹt vào bụng. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện để tiến hành nội soi tìm dị vật.

Tại đây, bệnh nhân được nội soi thực quản dạ dày và phát hiện dị vật là hộp quẹt gas nằm tại hang vị dạ dày, gần xuống tới ruột.

Bác sĩ CKI  Phùng Thị Bích Tuyền, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng của bệnh viện cho biết: Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân.

Đây là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm.

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn định... 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Chiều 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Hữu Ng. (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chính thức xuất viện vào ngày mai (14-4) sau hơn 11 năm nhập viện và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia A (rối loạn đông máu đo thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh nhân được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả nhiều nhất tại TPHCM lên đến 38,3 tỷ đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).