Gãy giò, gãi lưng

SGGP
- Trạm thu phí giao thông BOT ở Cai Lậy (Tiền Giang) lại có chuyện ùn tắc giao thông. Lần này, cánh tài xế chỉ nhất quyết đòi 100 đồng tiền lẻ thuộc về họ, nhưng nhân viên trạm thu phí không có tiền thối lại. Hai bên cự cãi, thế là dòng xe phía sau kẹt cứng.

- 15 tiếng đồng hồ mà phải xả trạm ba lần, rõ ràng là lùm xùm. Các tài xế chả ai thích phải đôi co trên đường. Kẹt xe thì họ mệt trước. Nhưng họ nhất quyết đòi công bằng. Phía sau 100 đồng là yêu cầu rõ ràng: phải dời trạm thu phí vô đúng chỗ của nó. Không thể đầu tư làm đường tránh mà lại thu phí trên quốc lộ.

- Nhưng Bộ Giao thông Vận tải vẫn giữ nguyên quan điểm không dời trạm. Lý của mấy ổng đưa ra là bộ ngành và địa phương đã thống nhất vị trí của trạm. Và mấy ổng cũng đã hạ mức phí, kéo dài thời gian thu phí gần gấp đôi. Tuy vậy, tài xế và nhiều người dân không đồng ý. Họ chỉ nói đơn giản là trạm thu phí đặt không đúng chỗ, nên bắt đóng phí là trật chìa.

- Cái lý của cuộc sống luôn thuyết phục hơn cái lý của cuộc họp. Mà hồi trước thống nhất ý kiến, giờ thấy không ổn thì họp lại điều chỉnh chớ có gì khó?

- Khó là ở chỗ chuyện “tế nhị” nào đó mà không tiện nói ra. Cái trật bậy không được sửa, nên rốt cuộc bị gãy giò mà chữa bằng cách... gãi lưng!

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.