Ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trên chuyến bay VN5062 từ Nga về Việt Nam

SGGPO

Sáng nay 14-7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 373) là người Việt Nam từ Nga về nước. Trong khi đó, cả nước tiếp tục trải qua 89 ngày không có lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ca bệnh thứ 373 (nam, 53 tuổi, ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ngày 9-7, người này về nước trên chuyến bay VN5062 từ Liên bang Nga. Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, bệnh nhân được cách ly tập trung tại tỉnh Cà Mau.

Ngày 12-7, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trên chuyến bay VN5062 từ Nga về Việt Nam ảnh 1

Như vậy, tính đến sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận 373 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 232 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tuy nhiên, cả nước tiếp tục trải qua 89 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 13.357 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 72 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trên chuyến bay VN5062 từ Nga về Việt Nam ảnh 2

Về tình hình điều trị, Tiểu ban Điều trị cho biết đã có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu là bệnh nhân thứ 331 và 337.

Như vậy, đến thời điểm này, cả nước đã có 352/373 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm  94,4 % tổng số ca bệnh Covid-19 của nước ta. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi. Trong số 21 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế đã có 6 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc