Ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trên chuyến bay VN5062 từ Nga về Việt Nam

SGGPO

Sáng nay 14-7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 373) là người Việt Nam từ Nga về nước. Trong khi đó, cả nước tiếp tục trải qua 89 ngày không có lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ca bệnh thứ 373 (nam, 53 tuổi, ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ngày 9-7, người này về nước trên chuyến bay VN5062 từ Liên bang Nga. Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, bệnh nhân được cách ly tập trung tại tỉnh Cà Mau.

Ngày 12-7, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trên chuyến bay VN5062 từ Nga về Việt Nam ảnh 1

Như vậy, tính đến sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận 373 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 232 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tuy nhiên, cả nước tiếp tục trải qua 89 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 13.357 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 72 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trên chuyến bay VN5062 từ Nga về Việt Nam ảnh 2

Về tình hình điều trị, Tiểu ban Điều trị cho biết đã có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu là bệnh nhân thứ 331 và 337.

Như vậy, đến thời điểm này, cả nước đã có 352/373 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm  94,4 % tổng số ca bệnh Covid-19 của nước ta. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi. Trong số 21 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế đã có 6 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc