Giá Bitcoin lập đỉnh mới

SGGP
Giá trị tiền điện tử Bitcoin đã lập kỷ lục mới vào ngày 13-3 với giá 1 Bitcoin = 60.000 USD. Nguyên nhân là do một loạt nhà đầu tư nổi tiếng thế giới tung tiền mua đồng tiền điện tử này.

Tin liên quan

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Như vậy, chưa đầy 1 tháng qua, giá trị Bitcoin đã tăng thêm 10.000 USD so với mức 50.000USD vào giữa tháng 2. Trước đó, phải mất hơn 3 năm, từ tháng 12-2017 đến giữa tháng 1-2021, giá Bitcoin mới phá vỡ rào cản 20.000 USD. 

Một số nhà đầu tư nổi tiếng ở Wall Street, trong đó có Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones, cũng đã chấp nhận giao dịch Bitcoin. Theo các nhà kinh tế, lo ngại lạm phát sẽ gia tăng khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch Covid-19 cũng làm Bitcoin tăng giá.

Với suy nghĩ đó, một số người đang đặt cược rằng mức tăng giá tiếp theo của Bitcoin có thể lên tới 100.000 USD. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tiền kỹ thuật số, mọi thứ đều có rủi ro và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Khả năng Bitcoin có thể xuống mức 0 USD nếu ngày càng có nhiều chính phủ trên thế giới cấm sử dụng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.