Giá Bitcoin lập đỉnh mới

SGGP
Giá trị tiền điện tử Bitcoin đã lập kỷ lục mới vào ngày 13-3 với giá 1 Bitcoin = 60.000 USD. Nguyên nhân là do một loạt nhà đầu tư nổi tiếng thế giới tung tiền mua đồng tiền điện tử này.

Tin liên quan

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Như vậy, chưa đầy 1 tháng qua, giá trị Bitcoin đã tăng thêm 10.000 USD so với mức 50.000USD vào giữa tháng 2. Trước đó, phải mất hơn 3 năm, từ tháng 12-2017 đến giữa tháng 1-2021, giá Bitcoin mới phá vỡ rào cản 20.000 USD. 

Một số nhà đầu tư nổi tiếng ở Wall Street, trong đó có Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones, cũng đã chấp nhận giao dịch Bitcoin. Theo các nhà kinh tế, lo ngại lạm phát sẽ gia tăng khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch Covid-19 cũng làm Bitcoin tăng giá.

Với suy nghĩ đó, một số người đang đặt cược rằng mức tăng giá tiếp theo của Bitcoin có thể lên tới 100.000 USD. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tiền kỹ thuật số, mọi thứ đều có rủi ro và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Khả năng Bitcoin có thể xuống mức 0 USD nếu ngày càng có nhiều chính phủ trên thế giới cấm sử dụng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.