Giá dầu, chứng khoán Âu - Á giảm

SGGP

Theo hãng tin Sputnik, phiên giao dịch ngày 15-6 tại sàn giao dịch London (Anh) chứng kiến giá dầu giảm mạnh so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá dầu Brent biển Bắc giảm 3,18% xuống còn 37,5 USD/thùng trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 4,55% xuống còn 34,61 USD/thùng. Dẫn đến tình trạng này là do sự lo ngại sẽ xảy ra làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.

Sự gia tăng số lượng các trường hợp mắc mới ở nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản... khiến các biện pháp hạn chế mới có thể được áp đặt và điều đó sẽ tác động mạnh đến nhu cầu về nguyên liệu thô cũng như đe dọa tái diễn tình trạng các kho dự trữ đầy ắp dầu.

Trong khi đó, cùng ngày, chứng khoán châu Âu và châu Á đồng loạt mất điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại làn sóng lây nhiễm thứ hai có thể làm chệch hướng phục hồi của nền kinh tế. Mở cửa phiên giao dịch, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Anh) giảm 2,2%, chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức), chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) và chỉ số FTSE Mib của Milan (Italy) đều giảm 2,7%...

Tại Trung Quốc, chốt phiên giao dịch, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,02%, chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 2,39%, chỉ số Nikkei và Topix (Nhật Bản) lần lượt giảm 3,47% và 2,54%...

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.