Giá dầu, chứng khoán Âu - Á giảm

SGGP

Theo hãng tin Sputnik, phiên giao dịch ngày 15-6 tại sàn giao dịch London (Anh) chứng kiến giá dầu giảm mạnh so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá dầu Brent biển Bắc giảm 3,18% xuống còn 37,5 USD/thùng trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 4,55% xuống còn 34,61 USD/thùng. Dẫn đến tình trạng này là do sự lo ngại sẽ xảy ra làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.

Sự gia tăng số lượng các trường hợp mắc mới ở nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản... khiến các biện pháp hạn chế mới có thể được áp đặt và điều đó sẽ tác động mạnh đến nhu cầu về nguyên liệu thô cũng như đe dọa tái diễn tình trạng các kho dự trữ đầy ắp dầu.

Trong khi đó, cùng ngày, chứng khoán châu Âu và châu Á đồng loạt mất điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại làn sóng lây nhiễm thứ hai có thể làm chệch hướng phục hồi của nền kinh tế. Mở cửa phiên giao dịch, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Anh) giảm 2,2%, chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức), chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) và chỉ số FTSE Mib của Milan (Italy) đều giảm 2,7%...

Tại Trung Quốc, chốt phiên giao dịch, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,02%, chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 2,39%, chỉ số Nikkei và Topix (Nhật Bản) lần lượt giảm 3,47% và 2,54%...

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.