Giá dầu, chứng khoán Âu - Á giảm

SGGP

Theo hãng tin Sputnik, phiên giao dịch ngày 15-6 tại sàn giao dịch London (Anh) chứng kiến giá dầu giảm mạnh so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá dầu Brent biển Bắc giảm 3,18% xuống còn 37,5 USD/thùng trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 4,55% xuống còn 34,61 USD/thùng. Dẫn đến tình trạng này là do sự lo ngại sẽ xảy ra làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.

Sự gia tăng số lượng các trường hợp mắc mới ở nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản... khiến các biện pháp hạn chế mới có thể được áp đặt và điều đó sẽ tác động mạnh đến nhu cầu về nguyên liệu thô cũng như đe dọa tái diễn tình trạng các kho dự trữ đầy ắp dầu.

Trong khi đó, cùng ngày, chứng khoán châu Âu và châu Á đồng loạt mất điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại làn sóng lây nhiễm thứ hai có thể làm chệch hướng phục hồi của nền kinh tế. Mở cửa phiên giao dịch, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Anh) giảm 2,2%, chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức), chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) và chỉ số FTSE Mib của Milan (Italy) đều giảm 2,7%...

Tại Trung Quốc, chốt phiên giao dịch, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,02%, chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 2,39%, chỉ số Nikkei và Topix (Nhật Bản) lần lượt giảm 3,47% và 2,54%...

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />