Giá dầu, chứng khoán Âu - Á giảm

SGGP

Theo hãng tin Sputnik, phiên giao dịch ngày 15-6 tại sàn giao dịch London (Anh) chứng kiến giá dầu giảm mạnh so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá dầu Brent biển Bắc giảm 3,18% xuống còn 37,5 USD/thùng trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 4,55% xuống còn 34,61 USD/thùng. Dẫn đến tình trạng này là do sự lo ngại sẽ xảy ra làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.

Sự gia tăng số lượng các trường hợp mắc mới ở nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản... khiến các biện pháp hạn chế mới có thể được áp đặt và điều đó sẽ tác động mạnh đến nhu cầu về nguyên liệu thô cũng như đe dọa tái diễn tình trạng các kho dự trữ đầy ắp dầu.

Trong khi đó, cùng ngày, chứng khoán châu Âu và châu Á đồng loạt mất điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại làn sóng lây nhiễm thứ hai có thể làm chệch hướng phục hồi của nền kinh tế. Mở cửa phiên giao dịch, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Anh) giảm 2,2%, chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức), chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) và chỉ số FTSE Mib của Milan (Italy) đều giảm 2,7%...

Tại Trung Quốc, chốt phiên giao dịch, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,02%, chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 2,39%, chỉ số Nikkei và Topix (Nhật Bản) lần lượt giảm 3,47% và 2,54%...

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />