Giá muối tăng giúp tiêu thụ nhanh muối tồn

Hơn 1 tháng qua, giá muối thương phẩm ở Bạc Liêu tăng mạnh, diêm dân nhanh chóng tiêu thụ lượng muối tồn đọng. Hiện nay, giá muối ở mức khá cao, muối đen giá trung bình từ 1.400 - 1.500 đồng/kg, muối trắng từ 1.800 - 1.900 đồng/kg. Với giá muối này diêm dân lãi tương đối khá, có vốn đầu tư tái sản xuất.

Theo số liệu mới nhất, trong dân hiện còn khoảng 7.000 tấn muối, sản lượng muối này sẽ không đủ cung cấp cho thị trường từ nay đến đầu vụ muối mới 2012 - 2013. Giá muối tăng mạnh gần đây là niềm vui của hàng trăm hộ diêm dân ở tỉnh này. Bởi nhiều năm qua, giá muối trên thị trường ở Bạc Liêu rớt thê thảm, có lúc giá muối chỉ còn 200 - 500 đồng/kg, diêm dân sản xuất mà không tiêu thụ được, lượng muối tồn đọng lên đến hàng trăm ngàn tấn, thua lỗ nặng.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế