Giá thuốc nhập ngoại vẫn tăng

Theo tin từ Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam ngày 21-8, qua khảo sát 1.000 mặt hàng thuốc trên thị trường từ ngày 20-7 đến 20-8 vừa qua cho thấy, giá cả một số loại thuốc nhập ngoại tăng do khan hiếm hàng hóa cả ở 3 khu vực Bắc Trung Nam.

Có một số loại tăng đột biến đến 22% như Dopegyt từ 5.800 đồng/vỉ lên 7.100 đồng/vỉ. Các thuốc khác như bổ gan Carsyl (Hungary) từ 122.000 đồng/hộp lên 140.000 đồng/hộp; Glucofa 850mg, 500mg đều tăng giá 9,4%; Tisescin từ 31.500 đồng/hộp lên 36.500 đồng/hộp…

Trong khi đó, hầu hết thuốc sản xuất trong nước nhìn chung giá cả ổn định, chỉ có một số loại tăng nhẹ từ 2%-4% do hết hàng.

Cũng theo khảo sát này, trong thời gian qua, nguyên liệu nhập làm thuốc từ Ấn Độ và Trung Quốc đều tăng đáng kể, ví dụ như Vitamin B1, Vitamin C, B6 đều tăng giá từ 2%-8%. Từ thực tế này, hiệp hội dự báo thị trường tân dược trong quý 3 này sẽ ổn định giá đối với thuốc nội và có chiều hướng tăng đối với thuốc nhập ngoại, nhất là các thuốc chuyên khoa và đặc trị sẽ tăng nhiều. 

QUANG PHƯƠNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).