Giải Grammy 2011: Eminem dẫn đầu với 10 đề cử

Theo AFP, trong buổi biểu diễn đặc biệt nhằm công bố danh sách đề cử chính thức cho giải Grammy, nhà sản xuất âm nhạc, rapper và cũng là diễn viên người Mỹ Eminem đã dẫn đầu với 10 đề cử. Trong đó có 3 đề cử nặng ký nhất Album xuất sắc cho album Recovery, Bài hát xuất sắc và Thu âm xuất sắc cho Love the Way You Lie (song ca cùng nữ ca sĩ Rihanna).

Bìa album Recovery cuûa Eminem.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Bruno Mars về nhì với 7 đề cử, trong đó có đề cử Giọng ca nhạc pop xuất sắc. Nghệ sĩ Jay-Z, ban nhạc đồng quê Lady Antebellum và nữ hoàng giải thưởng âm nhạc Lady Gaga đều cùng nhận được 6 đề cử.
 
Lễ trao giải Grammy lần thứ 53 sẽ được tổ chức vào ngày 13-2-2011 tại Trung tâm Staples ở Los Angeles.

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên