Giải thưởng âm nhạc Việt Nam 2010

(SGGP). – Sáng 18-1, tại Hội Âm nhạc TPHCM, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, đã chủ trì lễ trao giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2010 khu vực từ Huế đến TPHCM và thông báo quyết định kết nạp 45 hội viên mới. Năm 2010, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận gần 300 tác phẩm tham gia giải thưởng gồm các thể loại: thanh nhạc, khí nhạc, lý luận.

Hội đồng xét giải thưởng âm nhạc 2010 đã quyết định trao 109 giải thưởng cho tác phẩm các thể loại, trong đó có nhiều tác giả trẻ miền Trung đoạt giải cao; tác phẩm sưu tầm nghiên cứu và lý luận đồ sộ “1.000 năm âm nhạc Thăng Long – Hà Nội” (nhiều tác giả) đoạt giải đặc biệt; NS Trần Mạnh Hùng (Hà Nội) đoạt một lúc 3 giải thưởng ca khúc nghệ thuật, âm nhạc giao hưởng và âm nhạc hòa tấu - thính phòng. Khu vực từ Huế đến TPHCM có 52 tác giả nhận được các giải thưởng âm nhạc Việt Nam 2010.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên