CTCP Vật tư – Xăng dầu (COMECO)

Giải vàng Chất lượng Việt Nam

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bộ Khoa học-Công nghệ (KH-CN) đã trao tặng Giải vàng Chất lượng Việt Nam năm 2007 cho CTCP Vật tư - Xăng dầu (Comeco).

Giải thưởng Chất lượng Việt Nam là giải thưởng quốc gia duy nhất về chất lượng được Bộ KH-CN tổ chức lần đầu vào năm 1995. Giải thưởng gồm 2 mức độ: Giải thưởng theo từng năm không hạn chế về số lượng doanh nghiệp và giải vàng được xét tặng cho các doanh nghiệp xuất sắc nhất trong số các doanh nghiệp đã đoạt giải.

Bà Trương Đức Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Comeco, nhận giải vàng chất lượng Việt Nam 2007.

Bà Trương Đức Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Comeco, cho biết: Comeco luôn đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu để phục vụ tốt nhất người tiêu dùng. Điều này đã được quán triệt trong quá trình sản xuất kinh doanh nhằm góp phần phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng cộng đồng.

Chính nhờ hệ thống quản lý chất lượng tổng hợp, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 và công cụ nâng cao năng suất mà công ty đã được chọn trao Giải vàng  trong số các doanh nghiệp đoạt giải thưởng Chất lượng Việt Nam năm 2007.

Năm 2006 Comeco cũng đã được Bộ KH-CN tặng giải thưởng Chất lượng Việt Nam. Trong năm 2007, ngoài Giải vàng Chất lượng Việt Nam, do đã có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Comeco cũng đã nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và giải thưởng Thương hiệu vàng. Slogan “Comeco vì khách hàng phục vụ” và logo Comeco hình giọt dầu màu cam cũng nhận được giải thưởng về “slogan và logo ấn tượng năm 2007”.

Vừa qua, Comeco đã phát hành thành công 4,6 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ, từ 34 tỷ đồng lên 80 tỷ đồng, nhằm huy động vốn cho các dự án lớn. Dự án Tổng kho xăng dầu tại Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai với diện tích 20 ha, cầu cảng 25.000 DWT, sức chứa giai đoạn một là 40.400 m3, tổng vốn đầu tư giai đoạn một khoảng 127 tỷ đồng.

Các giai đoạn tiếp theo, Comeco sẽ xây dựng nhà máy chiết xuất gas, sản xuất dầu nhờn và các sản phẩm chế biến từ dầu khí. Dự án cao ốc văn phòng - thương mại Comeco tại 549 Điện Biên Phủ, quận 3 TPHCM, có quy mô 12 tầng với tổng vốn đầu tư là 80 tỷ đồng. Ngoài ra, Comeco cũng đã có kế hoạch đầu tư mở rộng mạng lưới bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc.

Th.P.

Các tin, bài viết khác