Thái Lan

Giam 15 người tình nghi đánh bom

Cảnh sát Thái Lan ngày 20-1 đã bố ráp 18 khu vực tại thủ đô Bangkok và một số tỉnh miền Trung Thái Lan, bắt giữ 15 người, trong đó có nhiều sĩ quan liên quan đến hàng loạt vụ đánh bom đêm 31-12-2006.

Một trong những sĩ quan bị bắt là trung tá Suchart Khadsungnone, bị tình nghi đã huấn luyện cho những người gài bom. Cảnh sát cũng đã thu giữ tài khoản ngân hàng và điện thoại di động của những nghi can bị bắt giữ.

Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont ngày 20-1 tuyên bố Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra có thể về nước nếu ông cam kết không tham gia chính trị.

Ngoại trưởng Thái Lan Nitya Pibulsonggram cho biết ông Thaksin đã thuê một công ty vận động hành lang ở Mỹ cách đây 3 hoặc 4 tháng, nhưng chưa rõ với mục đích gì.

Theo báo chí Hồng Công (Trung Quốc) thì tuần rồi, ông Thaksin đã tiếp xúc với công ty chuyên vận động hành lang Barbour Griffith and Rogers ở Hồng Công.

Công ty này là công ty vận động hành lang hàng đầu của Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Chính phủ Mỹ. Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết sẽ tiếp tục theo dõi kỹ hoạt động của ông Thaksin.

H.Q. (Theo The Nation, ETNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.