Giám đốc Sở TN-MT Thanh Hóa “bất ngờ xin chuyển công tác”, được bầu làm Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh

SGGPO

Ngày 27-8, HĐND tỉnh Thanh Hoá khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã tổ chức kỳ họp thứ 9 để bàn và quyết định những nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Tin liên quan

Giám đốc Sở TN-MT Thanh Hóa 'bất ngờ xin chuyển công tác' được bầu làm Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh ảnh 1 Ông Mai Nhữ Thắng (thứ 2 từ trái sang) nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: Báo Thanh Hóa
Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu bổ sung Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Mai Nhữ Thắng, Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở TN-MT.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đối với ông Lê Sỹ Nghiêm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, người mới được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Sở TN-MT thay ông Thắng.

Như SGGP đã thông tin, ngày 17-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp xét đơn xin chuyển công tác theo nguyện vọng cá nhân của ông Mai Nhữ Thắng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đồng ý để ông Mai Nhữ Thắng thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở TN-MT, chuyển công tác đến Ban Dân tộc HĐND tỉnh để giới thiệu ứng cử bầu giữ chức vụ Phó Trưởng ban Dân tộc (chuyên trách).

Trước đó, ngày 31-5-2022, ông Mai Nhữ Thắng được điều động từ Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn để bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở TN-MT. Tuy nhiên, mới đảm nhận cương vị được hơn 2 tháng thì ông Thắng bất ngờ xin chuyển công tác.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: