(SGGP). – Ngày 5-4, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM đã tổng kết và triển khai kế hoạch chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2015 và tầm nhìn đến năm 2020.
Theo Ban Chỉ đạo chiến lược quốc gia về dinh dưỡng TPHCM, những năm qua đã đạt được những thành tựu đáng kể về dinh dưỡng như tỷ lệ suy dinh dưỡng các tầng lớp dân cư tại TP đã giảm liên tục. Tuy nhiên, với quá trình đô thị hóa kéo theo sự gia tăng dân số cơ học, tình trạng sức khỏe người dân TP có xu hướng già hóa dân số, thay đổi lối sống, thói quen ăn uống… dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe như thừa cân béo phì, bệnh mạn tính không lây như đái tháo đường, tăng huyết áp, ung thư.
Phát biểu chỉ đạo, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Trưởng ban Chỉ đạo chiến lược quốc gia về dinh dưỡng TPHCM, cho rằng phải hạn chế tình trạng thừa cân béo phì và kiểm soát các bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng; giảm suy dinh dưỡng bền vững, đóng góp vào chỉ tiêu phát triển con người…
TƯỜNG LÂM