Giảng viên Đại học Tây Nguyên đổi bài thi cho sinh viên

(SGGP).- Sáng 21-12, PGS-TS Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên (Đắk Lắk), xác nhận: Lãnh đạo trường vừa chỉ đạo khoa Sư phạm tiến hành kiểm điểm những sai phạm của bà Nguyễn Thị Hoài (Trưởng bộ môn Tâm lý - Khoa Sư phạm Đại học Tây Nguyên) trong việc đổi bài cho sinh viên để đạt điểm cao hơn.

Qua đợt kiểm tra đánh giá bài thi kết thúc học phần, tổ kiểm tra do TS Trần Trung Dũng (Phó Hiệu trưởng nhà trường) làm tổ trưởng đã phát hiện bà Nguyễn Thị Hoài cùng với bà Lê Thị Thông (cán bộ vừa nghỉ hưu vào tháng 10-2015, làm việc tại Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục của trường) đổi bài thi cho một sinh viên đại học tên Đ. (sinh viên chuyên tu ngành y, quê ở Bình Phước). Trong buổi thi kết thúc học phần môn Tâm lý của sinh viên chuyên tu ngành y (khóa học 2015 - 2018), sinh viên Đ. không làm được bài và đã đem đề thi về nhà nhờ người quen làm một bài thi khác tốt hơn. Sau đó, anh Đ. đã đem bài thi làm ở nhà nhờ bà Hoài và bà Thông rút lại bài thi đã làm, nộp bài thi mới làm vào để đạt điểm cao hơn. Ngoài ra, tổ kiểm tra cũng phát hiện bà Nguyễn Thị Hoài thường xuyên không chấm điểm trực tiếp vào bài thi của sinh viên, mà lại chấm vào một tờ giấy khác và sau đó mới vào điểm thi.

Trả lời PV Báo SGGP về việc này, bà Nguyễn Thị Hoài nói: ‘’Từ trước tới nay, tôi thường xuyên chấm bài sinh viên vào một tờ giấy khác, ghi lại số phách, rồi vào điểm sau khi chấm xong. Cách chấm điểm này được áp dụng tại trường từ lâu rồi, tôi thấy không có gì vi phạm vì nó chỉ là thói quen mà thôi? Còn việc tôi đổi bài cho anh Đ. là do nể nang, tình cảm. Anh Đ. đã nhiều lần đến nhà nhờ tôi giúp đổi bài vì tại buổi thi kết thúc học phần môn tâm lý anh Đ. không làm được bài. Tôi thấy anh ta cũng lớn tuổi và nhiều lần đến nhà, nên tôi đã cùng chị Thông đổi bài cho anh Đ. Tại cuộc họp kiểm điểm của khoa, tôi cũng nói rõ như thế và nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo’’, bà Nguyễn Thị Hoài cho hay.

PGS-TS Nguyễn Tấn Vui cho biết thêm: ‘’Ngày 2-12 vừa qua, trường đã chỉ đạo khoa Sư phạm kiểm điểm cán bộ Nguyễn Thị Hoài và giao chi bộ khoa tiến hành kiểm điểm đảng viên Nguyễn Thị Hoài. Kiểm điểm ở cấp khoa xong, trường sẽ tiến hành xử lý kỷ luật cán bộ này ở cấp trường. Trước hết, chúng tôi sẽ xử lý cán bộ Nguyễn Thị Hoài, sau đó mới xử lý sinh viên Đ. Hình thức kỷ luật sẽ tiến hành theo trình tự, trường không bao che. Còn đối với cô Lê Thị Thông, không còn thuộc thẩm quyền xử lý của trường nữa vì cô này đã nghỉ hưu’’.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác