Giao lưu Hội Hữu nghị Việt - Czech

Tối 11-11, Hội Hữu nghị Việt - Czech, Câu lạc bộ Praha TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu với đoàn làm phim của Hãng phim MILD Production - Cộng hòa Czech. Đoàn đã giới thiệu bộ phim tài liệu “Nửa chữ cũng là thầy” của đạo diễn Martin Rysavý.

Được quay vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày thống nhất đất nước, bộ phim là sự đan xen giữa ký ức của du học sinh Việt Nam về thầy cô giáo người Tiệp Khắc trước đây với hình ảnh đất nước - con người Việt Nam hiện nay. Bộ phim đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng khi trình chiếu tại Czech.  

B.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.