Giao lưu - nghệ thuật “Khúc tráng ca thành cổ”

(SGGPO).- Kỷ niệm 41 năm chiến thắng Thành cổ Quảng Trị (16-9-1972 -16-9-2013), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật đặc biệt "Khúc tráng ca Thành cổ" lần thứ 1 vào tối 16- 9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và kênh Truyền hình Công an nhân dân ANTV Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình sẽ tái hiện những khoảnh khắc lịch sử bi hùng đầy gian khổ hy sinh của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972 thông qua phóng sự và lời kể của các nhân chứng lịch sử đã trực tiếp chiến đấu trong Thành cổ Quảng Trị. Chương trình cũng gửi lời tri ân tới những con người đã vì đất nước hiến thân khi tuổi còn rất trẻ.

Trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta, nhất là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Trị là một địa danh không chỉ ở trong nước mà cả cộng đồng quốc tế đều biết đến bởi sự chia cắt đau thương, sự gian khổ ác liệt mà quân và dân Quảng Trị phải gánh chịu.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít.