Giao lưu - nghệ thuật “Khúc tráng ca thành cổ”

(SGGPO).- Kỷ niệm 41 năm chiến thắng Thành cổ Quảng Trị (16-9-1972 -16-9-2013), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật đặc biệt "Khúc tráng ca Thành cổ" lần thứ 1 vào tối 16- 9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và kênh Truyền hình Công an nhân dân ANTV Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình sẽ tái hiện những khoảnh khắc lịch sử bi hùng đầy gian khổ hy sinh của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972 thông qua phóng sự và lời kể của các nhân chứng lịch sử đã trực tiếp chiến đấu trong Thành cổ Quảng Trị. Chương trình cũng gửi lời tri ân tới những con người đã vì đất nước hiến thân khi tuổi còn rất trẻ.

Trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta, nhất là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Trị là một địa danh không chỉ ở trong nước mà cả cộng đồng quốc tế đều biết đến bởi sự chia cắt đau thương, sự gian khổ ác liệt mà quân và dân Quảng Trị phải gánh chịu.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác