Giao thông cuối năm: Nhiều nơi kẹt xe và ùn tắc

(SGGP).- Sáng 6-2, tại một số tuyến đường trên địa bàn TPHCM đã xảy ra tình trạng kẹt xe và ùn tắc giao thông. Cụ thể, tại khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, quận Tân Bình do ảnh hưởng của công trình thi công cầu vượt bằng thép vừa được khởi công xây dựng nên vào sáng sớm lượng phương tiện của người dân đi làm, đi mua sắm tết đông đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường Cộng Hòa, Trần Quốc Hoàn, Phan Thúc Duyện…

Tương tự, đường Đinh Bộ Lĩnh (đoạn cổng trước Bến xe miền Đông, phường 26, quận Bình Thạnh) cũng xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông do lượng xe khách ra vào bến chở khách kết hợp với lượng phương tiện của người dân đi làm, mua sắm tết đông.

Mặc dù các bến xe tại TPHCM tuyên bố không thiếu xe và đảm bảo 100% phục vụ hành khách cuối cùng về quê đón tết. Tuy nhiên, từ tờ mờ sáng cho đến 19 giờ 30 tối ngày 6-2, dọc tuyến quốc lộ 1 từ ngã tư Gò Mây (TPHCM) đến ngã ba Vũng Tàu (Đồng Nai) có rất nhiều người đứng dọc đường đón xe mỗi khi có xe khách Bắc Nam chạy qua. Tuy nhiên, hầu hết các tuyến xe chạy qua (xe từ TP đi về các tuyến miền Trung, miền Bắc ra) đều chật kín người nên hầu hết hành khách không bắt được xe. Trong khi đó, dòng xe từ TP đổ về các tỉnh miền Trung, miền Bắc, Tây Nguyên quá nhiều, nên đã xảy ra tình trạng kẹt xe trên các tuyến quốc lộ 1 từ ngã tư Bình Phước đến ngã ba Vũng Tàu.

Tại Hà Nội, các bến xe đều đông nghẹt, hành khách phải xếp hàng dài mua vé, chen chúc lên xe. Tại các tuyến ngắn như Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tuyên Quang... do lượng hành khách quá đông nên đã bị ùn ứ tại bến vào giờ cao điểm trong ngày, nhiều hành khách phải chờ đợi 2-3 tiếng đồng hồ mới được lên xe. Tình hình giao thông nội đô Hà Nội vẫn căng thẳng do mật độ phương tiện tăng mạnh. Đường Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Trãi… tình trạng ùn tắc diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đặc biệt, các tuyến phố có những chợ hoa tự phát như đường Giải Phóng, Láng… và các tuyến phố trung tâm như Hàng Bài, phố Huế, Lê Duẩn… cũng bị ùn tắc.

Lượng người và phương tiện từ các tỉnh lân cận đổ về Hà Nội, người dân thủ đô cũng đổ ra đường đi thăm người thân, sắm tết quá đông khiến nhiều tuyến đường bị ùn ứ kéo dài. Các tuyến cửa ngõ Hà Nội cũng bị lâm vào tình trạng quá tải, trong đó tuyến quốc lộ 1A đoạn qua ga Thường Tín đã bị ùn tắc nghiêm trọng và kéo dài nhiều giờ. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 21-10-2020 đã có 41.121.120 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.131.009 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.521.465 ca mắc, 226.204 tử vong; Ấn Độ: 7.651.107 ca mắc, 115.950 ca tử vong; Brazil: 5.274.817 ca mắc, 154.888 ca tử vong; Nga: 1.447.335 ca mắc, 24.952 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.144 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.046 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.