Giết bạn đồng tính cướp tài sản, lãnh tù chung thân

(SGGPO).- Ngày 23-12, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Văn Đầy (22 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mức án tù chung thân về tội "Giết người", 3 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Bị cáo Phạm Văn Đầy (bìa trái) sau phiên xử sơ thẩm

Theo lời khai nhận, Phạm Văn Đầy làm nghề thu mua đu đủ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để bỏ mối. Qua công việc, Đầy quen anh N.N.T. (46 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cũng hành nghề thu mua đu đủ tại quận Thủ Đức, TPHCM. Trong quá trình làm chung, anh T. nảy sinh tình cảm đồng tính với Đầy. Về phần Đầy, thấy anh T. thường đeo nhẫn vàng nên nảy sinh ý định giết anh T. để chiếm đoạt tài sản bán lấy tiền tiêu xài và chữa bệnh.

Chiều 18-1-2014, Đầy từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến quận Thủ Đức, TPHCM phụ anh T. nhập đu đủ từ tỉnh Bình Phước về. Do không có hàng và thấy trời đã tối, anh T. kêu Đầy ở lại qua đêm tại TPHCM. Đầy đồng ý và đến thuê phòng tại một khách sạn ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức rồi nhắn tin cho anh T. Khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, anh T. đến. Tại đây, anh T. đòi "quan hệ" nhưng Đầy không đồng ý. Lợi dụng lúc anh T. không để ý, Đầy mở ba lô lấy con dao Thái Lan đã chuẩn bị sẵn đâm anh T. nhiều nhát và lấy của anh T. hai chiếc nhẫn vàng. 

Nghe tiếng kêu la, nhân viên khách sạn gọi điện thoại báo cho bảo vệ khu phố đến kiểm tra, sau đó gọi điện thoại kêu Đầy xuống quầy lễ tân để kiểm tra giấy tờ. Đầy chốt cửa phòng, đi xuống quầy lễ tân, định tìm cách bỏ trốn thì bị bảo vệ khu phố giữ lại.

Nhận được tin báo, Công an phường Linh Đông đến kiểm tra và phát hiện anh T. nằm bất tỉnh trong phòng. Được đưa đi cấp cứu nhưng do bị vết thương đâm thủng phổi, anh T. tử vong.

HĐXX nhận thấy, hành vi phạm tội của bị cáo Phạm Văn Đầy là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người  khác một cách trái pháp luật, hành vi của bị cáo còn gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần phải xử phạt với mức án thật nghiêm khắc.

Vì những lẽ trên, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Đầy mức án tù chung thân về tội “giết người”, 3  năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án