Giết mổ heo chết đưa ra thị trường tiêu thụ

Ngày 10-1, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra một cơ sở giết mổ heo không có giấy phép tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, phát hiện hàng trăm ký thịt heo bốc mùi hôi thối chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 10-1, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra một cơ sở giết mổ heo không có giấy phép tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, phát hiện hàng trăm ký thịt heo bốc mùi hôi thối chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cơ sở giết mổ do bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc (32 tuổi) làm chủ, đang mổ 3 con heo chết và lưu trữ trên 600kg thịt và nội tạng heo được ướp trong nhiều thùng xốp bốc mùi hôi thối, đã ngả màu sẫm.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc khai nhận hàng ngày cơ sở này đi thu mua heo chết từ các trang trại trong khu vực, sau đó mang về mổ và đưa đi tiêu thụ tại TPHCM và tỉnh Bình Dương.

* Rạng sáng 10-1, đoàn liên ngành gồm Đội Cảnh sát Điều tra về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ của Công an quận 9 (TPHCM) phối hợp Trạm Thú y quận đã triệt phá lò mổ heo do ông Hồ Ngọc Sơn (KP4, phường Phước Long B, quận 9) hoạt động chui nhiều năm qua.

Đoàn liên ngành phát hiện hơn 200kg thịt heo không có dấu kiểm dịch của thú y đang chuẩn bị cho ra chợ Phước Bình tiêu thụ và số heo đang mổ trong lò đều không có hóa đơn, dấu kiểm dịch.

NGỌC MINH - SƠN HẢI

Tin cùng chuyên mục