Giới thiệu sách

  • 90 giây cuốn hút 

Sách gồm 3 phần với các chỉ dẫn cụ thể rõ ràng, dễ hiểu, dễ áp dụng về cách làm thế nào để gây ấn tượng ngay từ đầu. Những điều mà tác giả trình bày trong sách sẽ giúp độc giả áp dụng để có thể hoàn thành tốt bất cứ các cuộc phỏng vấn nào.

Trong phần 1- Cuộc gặp gỡ đầu tiên, tác giả trao đổi về lợi ích của giao tiếp và sự ích lợi khi trở thành ngưòi dễ mến, cách gây thiện cảm từ những giây đầu tiên. Phần 2 - Cách thức đặt mối quan hệ tốt đẹp trong 90 giây với việc tìm kiếm sự đồng cảm giữa các đối tượng giao tiếp, thái độ và hành vi giao tiếp đúng đắn. Phần 3 - Tiết lộ những bí ẩn của giao tiếp và cách để biến những bí ẩn đó thành những phương pháp gây thiện cảm. Tạo thiện cảm để thành đạt hoặc đơn giản là cho cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Đó là mục đích trong “90 giây cuốn hút” của Nicholas Boothman. NXB Văn hóa Thông tin ấn hành.

 LAN HƯƠNG 

  • “Ba thế hệ” tiểu thuyết Hàn Quốc 

Dịch giả Oh Eun Chul từng ở Việt Nam trên 10 năm, hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành văn học Việt Nam tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - đã quyết tâm trở thành cầu nối giữa hai nền văn hóa, văn học Việt - Hàn. Bản dịch của Oh Eun Chul cuốn tiểu thuyết “Ba thế hệ” của tác giả Yơm Sang Sơp là một trong những sự thể hiện của lòng quyết tâm đó.

 “Ba thế hệ” là tác phẩm thành công nhất của Yơm Sang Sơp, được viết năm 1931, trong hoàn cảnh đất nước Triều Tiên bị Nhật Bản chiếm đóng, xã hội Triều Tiên chuyển từ chế độ phong kiến cổ truyền kiểu phương Đông sang chế độ thực dân nửa phong kiến và chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa tư bản phương Tây. Tác phẩm có nội dung phong phú, đa chiều đa tuyến, làm nổi bật lên sự biến động, khủng hoảng trong phạm vi các gia đình thuộc mô hình chế độ gia trưởng phong kiến cổ truyền trước sự chi phối của biến động xã hội thực dân nửa phong kiến.
 
Đánh giá về “Ba thế hệ” một nhà phê bình văn học Hàn Quốc đã viết: “Tiểu thuyết “Ba thế hệ” là kiệt tác trong số những tiểu thuyết gia tộc của Hàn Quốc từ trước đến nay. Đây là một trong những tiểu thuyết nổi trội nhất trong lịch sử tiểu thuyết Hàn Quốc” (theo lời giới thiệu của Nguyễn Đình Chú). Sách do NXB Văn học ấn hành.
 
KHÔI NGUYÊN

Các tin, bài viết khác