Góc ảnh: “Đội” nguy hiểm trên đầu

Gần 15 căn hộ (từ số nhà 1 đến 33) dọc theo chân cầu Calmette, phường Nguyễn Thái Bình quận 1 TPHCM, đang “đội” trên đầu những bức tường đổ vẹo. Tường đổ nên gạch, ngói, mái tôn gần như bong hết cả ra, chực chờ rơi xuống đường (ảnh). Phía trên đổ nát là thế, ở dưới các hộ dân vẫn buôn bán, sinh hoạt bình thường! Hiện TPHCM đang vào mùa mưa, thiết nghĩ chỉ cần một đợt mưa lớn kèm lốc, gió thì những miếng gạch, tôn có thể bay vung vãi, những bức tường có thể bị đổ bất cứ lúc nào. Điều này không chỉ nguy hiểm cho người dân đang sống ở đây, mà còn gây nguy hiểm cho người qua lại khu vực này.

Minh Kiều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn ngừa tai nạn do chó thả rông

Ngăn ngừa tai nạn do chó thả rông

Triển khai Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý chó thả rông không rọ mõm, không xích cổ, không tiêm phòng bệnh dại, TPHCM đã quyết liệt thành lập các biệt đội săn bắt chó thả rông. Nhờ vậy, tình trạng chó thả rông giảm đáng kể. Tuy nhiên, sau đó, trách nhiệm bắt chó thả rông được đưa về các quận huyện thực hiện nên thiếu sự đồng bộ; tình trạng chó thả rông tiếp tục diễn ra, ảnh hưởng đến môi sinh và an nguy của người dân. 

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến