Gửi gắm niềm tin, mong muốn với Đảng

SGGP
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, phóng viên Báo SGGP ghi nhận ý kiến của nhiều giới đồng bào, thể hiện tình cảm tin yêu cùng niềm tin sắt son về sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển đất nước và hội nhập thế giới.

Ni sư THÍCH NỮ TÍN LIÊN: Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại biểu Quốc hội TPHCM:

Gửi gắm niềm tin, mong muốn với Đảng ảnh 1
Hoan hỉ và ngày càng tin tưởng vào Đảng

Chính sách tín ngưỡng, tôn giáo đúng đắn của Đảng và Nhà nước đã mở ra những điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Phật giáo, cả về học vấn, học thuật, giáo lý Phật học và có điều kiện thuận lợi thực hiện tâm nguyện tín ngưỡng, làm tròn bổn phận với đất nước và Đức Phật. Các tín đồ Phật giáo cảm thấy rất hoan hỉ về việc này, ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và luôn thể hiện tinh thần “hộ quốc an dân”, nêu cao đạo lý sống, phát huy tinh thần yêu nước, an dân.

Có thể nói, đất nước, dân tộc Việt Nam từ ngày có Đảng lãnh đạo đến nay đã xác lập một vị thế mới. Đây cũng là cơ duyên, vận hội để Phật giáo ngày càng phát huy, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, phụng sự dân tộc vì cuộc sống hạnh phúc, an lạc. Tôi mong Đảng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục khẳng định niềm tin của người dân đối với Đảng; đồng thời kỳ vọng Đảng tiếp tục lãnh đạo, phát triển vì mục tiêu xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

TS LÊ MINH TIẾN: Trường Đại học Mở TPHCM:

Gửi gắm niềm tin, mong muốn với Đảng ảnh 2
Chức vụ càng cao, trách nhiệm phục vụ càng lớn

Tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống rõ ràng là hệ quả của việc thiếu vắng sự tự phê bình, phê bình trong nội bộ của Đảng và không thể không nói đến thái độ thiếu khiêm tốn nên dẫn đến sự thiếu rèn luyện, thiếu tu dưỡng mà Đảng đã chỉ ra. Do đó, tôi cho rằng, một trong những vấn đề mà Đảng cần nhìn nhận lại đó là phải có các giải pháp để mỗi cán bộ, đảng viên luôn luôn nhận thức được rằng vị thế cầm quyền của Đảng là nhằm để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân.

Trong đời sống thường ngày, khi một cán bộ, đảng viên được cất nhắc lên một chức vụ nào đó, người ta thường nói người đó “lên” không theo nghĩa là phải phục vụ nhân dân nhiều hơn mà hình như được hiểu là được có quyền lực và quyền lợi cao hơn. Vì vậy, Đảng cần phải thay đổi tư duy này nơi các cán bộ, đảng viên, sao cho họ hiểu rằng được lên chức không hẳn là một món lợi mà trách nhiệm phục vụ lớn hơn, nặng nề hơn.

Ông LƯƠNG HÙNG ĐỨC: Ngụ phường 2, quận 5, TPHCM:

Gửi gắm niềm tin, mong muốn với Đảng ảnh 3
Phát triển đời sống vật chất, tinh thần của người dân

Bằng trải nghiệm của bản thân, cá nhân tôi nhận thấy từ khi có Đảng, đất nước Việt Nam đã thoát khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc, thống nhất và xây dựng đất nước được như ngày nay. Dù vẫn còn những khó khăn, nhưng nhìn chung đời sống người dân ngày càng tốt hơn, đất nước cũng ngày một phát triển. Xung quanh gia đình tôi trước đây còn những người nghèo khổ, đến nay đời sống đã khá hơn.

Tôi rất mong muốn Đảng ta trong quá trình xây dựng chủ trương, chính sách ngày càng tiếp tục chú trọng đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày một tốt hơn. 

Ở TPHCM là nơi có đông đồng bào người Hoa sinh sống nhất cả nước, chúng tôi rất cảm kích khi Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ chúng tôi làm kinh tế, ổn định cuộc sống. Trong chủ trương, chính sách chung của cả nước, chúng tôi cũng mong Đảng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các cộng đồng dân tộc thiểu số, trong đó có người Hoa, để chúng tôi có thể phát triển kinh tế, văn hóa hơn nữa, góp phần cho sự phát triển chung của thành phố và cả nước.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA - MAI HOA thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Trân trọng công lao, đóng góp của các thế hệ trước

Ngày 27-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc gặp mặt.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP