Hà Nội: Liên tiếp xảy ra tai nạn tại công trường xây dựng đường sắt đô thị

(SGGPO).- Trong ngày 12-5, tại các công trường xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 sự cố đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.

Cần cẩu đổ vào nhà dân tại công trường thi công tuyến Metro Nhổn- ga Hà Nội

Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc 9 giờ 20 phút, trên đường Nguyễn Trãi theo hướng từ Hà Đông về Ngã Tư Sở, một thanh xà beng từ công trình đường sắt trên cao khu vực nhà ga Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến bất ngờ rơi thẳng xuống lòng đường, nơi các phương tiện đang lưu thông qua, làm một ôtô hiệu Honda Civic bị móp cửa, may không có thiệt hại về người. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an quận Thanh Xuân, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông cùng chủ đầu tư, đơn vị thi công đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản hiện trường.

Tiếp sau đó, vào khoảng 16 giờ 20 chiều, tại khu vực nhà ga số 3 tại công trường thi công tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội, một chiếc cần cẩu đã đổ sập xuống đường, đè vào nhà kinh doanh vàng bạc số 359 Cầu Giấy, làm 2 người đi đường bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để khắc phục sự cố nhưng tại hiện trường vẫn xảy ra ùn tắc kéo dài do sự cố xảy ra vào giờ cao điểm.

Trước đó, ngày 10-5, tại công trường xây dựng nhà ga số 4 dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã xảy ra sự cố rơi thanh dầm xuống đường. Ngay sau đó, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã có cuộc họp khẩn với các nhà thầu để chấn chỉnh về an toàn lao động, đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt hơn trong thi công nhằm đảm bảo an toàn, tuy nhiên, sự cố vẫn liên tiếp xảy ra. Như vậy, đây là vụ tai nạn lao động thứ 3 khi thi công dự án đường sắt đô thị trong vòng 3 ngày qua.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn