Hà Nội mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(SGGP).- Ngày 1-5, Công an TP Hà Nội đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là bảo vệ cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về xã hội (PC45) trực tiếp phối hợp với các đơn vị Công an Hà Nội thực hiện công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Các đơn vị trực thuộc Phòng PC 45 phối hợp với công an cơ sở tiến hành gọi hỏi, răn đe các đối tượng có biểu hiện hoạt động vi phạm pháp luật, có tiền án, tiền sự, tù tha và nghiện ma túy... để phòng ngừa từ xa mọi hoạt động phạm tội. Đồng thời, phối hợp với các tổ công tác 141, 142 tuần tra mật phục, kiểm soát hành chính, phát hiện và xử lý ngay các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

Tại các bến tàu, nhà ga, sân bay, bến xe, bệnh viện và các khu vực vui chơi giải trí cũng được lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với bảo vệ dân phố, dân phòng triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực công cộng.

Cùng với mở đợt cao điểm, Công an thành phố Hà Nội triển khai đồng bộ các kế hoạch, giải pháp nhằm kiềm chế, kéo giảm sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản; tổ chức phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự địa bàn thành phố.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác