Hà Nội: Vẫn buôn bán gia cầm sống trong nội thành

(SGGP).- Đây là nhận định của Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sau ít ngày đi kiểm tra ATVSTP trước Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố. Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tại các chợ lớn của Hà Nội, việc buôn bán, giết mổ gia cầm sống gần như không còn xuất hiện nhưng tại các chợ nhỏ trong khu dân cư, chợ cóc, chợ tạm thì tình trạng này rất phổ biến.

Hầu hết số gia cầm sống này đều không rõ nguồn gốc và chưa qua kiểm dịch. Đặc biệt, về phía người tiêu dùng, còn khá nhiều người thích mua gia cầm sống về giết mổ vì tâm lý cho rằng gia cầm làm sẵn không đảm bảo chất lượng.

Được biết, để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hà Nội đã lập 7 trạm kiểm dịch thú y tại các cửa ngõ vào nội thành. Tuy nhiên theo đánh giá của cơ quan chức năng, vẫn không thể kiểm soát được hết lượng gia cầm sống chưa qua kiểm dịch vào thành phố.

T. KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).