Hà Tĩnh: Làm rõ đường dây cấu kết mua bán giấy khám sức khỏe

(SGGP).- Ngày 11-10, nguồn thông tin riêng từ Bệnh viện Đa khoa huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện vừa tiến hành xử lý kỷ luật đối với một số cán bộ, nhân viên đang công tác tại bệnh viện có hành vi móc nối, cấu kết với người ngoài tổ chức mua bán giấy khám sức khỏe.

Trước đó, trong thời gian dài dư luận nhân dân trên địa bàn huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bàn tán xôn xao về hiện tượng một số cửa hàng photocopy, phòng khám tư nhân gần Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn… bán giấy khám sức khỏe. Cứ mỗi lần có nhu cầu làm hồ sơ đi xin việc làm, học tập, đi xuất khẩu lao động… chỉ cần bỏ ra số tiền 180.000 đồng/giấy và ngồi chờ đợi khoảng 20 đến 30 phút là người dân nào cũng có thể “sở hữu” trong tay được một tờ giấy khám sức khỏe đúng như mong muốn mà không cần phải trực tiếp đi vào bệnh viện để khám, kiểm tra…

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn đã vào cuộc điều tra làm rõ. Bước đầu, đoàn thanh tra phát hiện tại cửa hàng photocopy Phượng Toàn, ở khối phố 3, thị trấn Phố Châu có sự việc nhân viên của bệnh viện là bà Võ Thị Lan Anh có liên kết với bà Phượng (chủ cửa hàng photocopy Phượng Toàn) để tổ chức bán giấy sức khỏe. Lần theo đường dây này, một số cán bộ, nhân viên khác của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn có dấu hiệu móc nối, cấu kết với người ngoài để làm khống giấy khám sức khỏe cũng được làm rõ.

Trước mắt, Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn đã nhất trí xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Võ Thị Lan Anh; thuyên chuyển công tác Trưởng khoa khám bệnh xuống Khoa Ngoại đối với bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Xuân Ái.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Toại, Trưởng phòng kế hoạch nội vụ và ông Nguyễn Quang Hòe, Giám đốc Bệnh viện cũng nhận hình thức kỷ luật là phê bình… Hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm đối với những cán bộ, nhân viên vi phạm.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).