Hà Tĩnh xuất hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi

SGGPO
Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Hiện các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng chống, ngăn chặn nguy cơ dịch có thể lây lan.

Xử lý tiêu độc khử trùng khu vực có dịch tả heo châu Phi ở Hà Tĩnh

Xử lý tiêu độc khử trùng khu vực có dịch tả heo châu Phi ở Hà Tĩnh

Chiều 22-5, ông Nguyễn Văn Chuy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi trên đàn heo 12 con (gồm 3 con heo mẹ, 9 con heo con khoảng 15-17 ngày tuổi) tại hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Cuông, ở tổ dân phố Hoàng Hoa, thị trấn Thiên Cầm.

Ngay sau khi phát hiện, cấp ủy, chính quyền địa phương đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh triển khai xử lý, tiêu hủy toàn bộ số heo bị bệnh này, đồng thời thành lập các chốt kiểm dịch, hạn chế người ra vào vùng dịch, tiêu độc khử trùng khu vực chuồng trại và các biện pháp để phòng chống, ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan.

Trước đó, một con heo mẹ và một số con heo con của gia đình ông Cuông có dấu hiệu bỏ ăn rồi chết không rõ nguyên nhân. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm tra, xét nghiệm, kết quả đàn heo của gia đình ông Cuông dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Hà Tĩnh xuất hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi ảnh 1 Lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiến hành xử lý, tiêu hủy heo bị bệnh
Cũng tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trước đó ngày 16-5, ổ dịch tả heo châu Phi đã được phát hiện trên đàn heo 55 con của gia đình ông Đặng Văn Đoàn (ở tổ dân phố 6, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để không còn “giải cứu” nông sản

Để không còn “giải cứu” nông sản

Chỉ cần Trung Quốc ngưng nhập khẩu nông sản hay khi xảy ra dịch Covid-19 như hiện nay, hàng loạt nông sản bị tồn đọng, điệp khúc “giải cứu” nông sản, hỗ trợ nông dân lại diễn ra. Theo nhiều chuyên gia, ngành nông nghiệp cần phải đẩy nhanh các giải pháp song song như giảm lãi suất vay, chính sách hỗ trợ thuê đất, cung cấp thông tin sản lượng toàn cầu…  mới có thể thoát khỏi tình trạng “giải cứu”.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế