Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải cách NSA

Theo New York Times, Hạ viện Mỹ ngày 23-5 đã thông qua dự luật cải cách hoạt động do thám của Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) với 303 phiếu ủng hộ, 121 phiếu chống.

Theo đó, chỉ các công ty viễn thông được lưu trữ thông tin cuộc gọi, tin nhắn của người sử dụng điện thoại di động trong 18 tháng theo quy định từ trước đến nay. NSA chỉ được tiếp cận những thông tin trên với những cá nhân cụ thể mà cơ quan điều tra chứng minh được với Tòa án giám sát tình báo nước ngoài (FISC) rằng người đó có liên quan đến hoạt động, tổ chức khủng bố.

Một số nghị sĩ Mỹ vẫn lo ngại rằng dự luật này không đủ chặt chẽ để hạn chế quyền của NSA. Theo dự luật này, NSA vẫn có thể tiếp cận thông tin riêng tư về liên lạc điện thoại của người sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, dự luật này còn phải chờ Thượng viện thông qua.


HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.