Hai bệnh viện ở Cà Mau tổ chức hiến máu tình nguyện

SGGPO

Sáng 22-8, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau và Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (tỉnh Cà Mau) tổ chức hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải

Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải

Đợt hiếm máu lần này thu hút nhiều các cán bộ, viên chức, người lao động của hai bệnh viện và các cơ quan chức năng tham gia. Trong quá trình hiến máu mọi người thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ cho biết, dự kiến qua việc tổ chức hiến máu tình nguyện tại hai bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 370 đơn vị máu.

Theo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, 6 tháng đầu năm nay, đơn vị tiếp nhận gần 72.000 đơn vị máu, không đạt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, trong tháng 7 vừa qua, bệnh viện chỉ tiếp nhận được hơn 8.000 đơn vị máu, rất thấp nên có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu dự trữ.

Trong khi, bệnh viện là ngân hàng máu của khu vực, chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý, bảo quản và cấp phát cho các bệnh viện trong vùng ĐBSCL. 

Trước tình hình trên, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ kêu gọi người dân hưởng ứng hiến máu và các địa phương trong vùng hỗ trợ tổ chức hiến máu, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 26-11, số bệnh nhân mắc Covid-19 trong nước vượt 13.000 ca

Ngày 26-11, số bệnh nhân mắc Covid-19 trong nước vượt 13.000 ca

Chiều tối 26-11, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 13.109 ca mắc mới, trong đó 15 ca nhập cảnh và 13.094 ca ghi nhận trong nước (tăng 665 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố (có 7.288 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 12.368 người khỏi bệnh và 137 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc