Hai bệnh viện ở Cà Mau tổ chức hiến máu tình nguyện

SGGPO

Sáng 22-8, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau và Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (tỉnh Cà Mau) tổ chức hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải

Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải

Đợt hiếm máu lần này thu hút nhiều các cán bộ, viên chức, người lao động của hai bệnh viện và các cơ quan chức năng tham gia. Trong quá trình hiến máu mọi người thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ cho biết, dự kiến qua việc tổ chức hiến máu tình nguyện tại hai bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 370 đơn vị máu.

Theo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, 6 tháng đầu năm nay, đơn vị tiếp nhận gần 72.000 đơn vị máu, không đạt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, trong tháng 7 vừa qua, bệnh viện chỉ tiếp nhận được hơn 8.000 đơn vị máu, rất thấp nên có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu dự trữ.

Trong khi, bệnh viện là ngân hàng máu của khu vực, chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý, bảo quản và cấp phát cho các bệnh viện trong vùng ĐBSCL. 

Trước tình hình trên, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ kêu gọi người dân hưởng ứng hiến máu và các địa phương trong vùng hỗ trợ tổ chức hiến máu, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc