Hai chương trình hòa nhạc đến từ Mỹ

(SGGP).- Hai chương trình hòa nhạc với sự tham gia của các tiến sĩ âm nhạc đến từ Đại học bang Washington (Mỹ) sẽ diễn ra tại Nhạc viện TPHCM vào ngày 18 và 19-12.   

Trong chương trình hòa tấu kèn Season’s greetings - Mừng mùa an vui (từ 19 giờ 30 ngày 18-12) bên cạnh các tác phẩm hòa tấu kèn tiêu biểu từ thời kỳ Baroque đến hiện đại sẽ trình diễn bản Rhapsody in Blue - tác phẩm gắn liền với tên tuổi nhà soạn nhạc lừng danh nước Mỹ George Gershwin, một sự kết hợp độc đáo giữa nhạc jazz và cổ điển. Tiết mục này được thể hiện qua phần trình diễn độc tấu piano của Tiến sĩ Gerald Berthiaume, Giáo sư âm nhạc, Giám đốc trường âm nhạc Đại học bang Washington từ năm 2003 - 2011, cùng dàn nhạc kèn Nhạc viện TPHCM dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng, Tiến sĩ Danh Pham, Giám đốc phụ trách các ban nhạc của Đại học bang Washington.  

Chương trình Duo Piano & Tuba (từ 19 giờ 30 ngày 19-12) trình diễn những tác phẩm hiện đại, biểu diễn độc tấu và song tấu của 2 nghệ sĩ là Tiến sĩ Chris Dickey và Tiến sĩ Gerald Berthiaume, với sự kết hợp độc đáo của tiếng đàn piano và kèn tuba. Tiến sĩ Chris Dickey là nghệ sĩ biểu diễn đại diện hãng kèn Miraphone; Trưởng bè tuba trong Dàn nhạc giao hưởng Washington - Idaho; giảng viên kèn và trợ lý giáo sư âm nhạc tại Đại học bang Washington.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật