Hai kỷ lục ở một trung tâm

Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương thành lập ngày 2-11-2012 tại huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) một trong những tổ chức nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ em mồ côi, bất hạnh.

Nét độc đáo là tại đây đang sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam nên được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu. Thứ nhất là một kiệt tác điêu khắc bằng gỗ mù u của ông Nguyễn Văn Ba ngụ xã Nhơn Thạnh (TP Bến Tre) hiến tặng trung tâm.

Tác phẩm cá gỗ này dài 10m, nặng hàng chục tấn, đã trên 300 năm tuổi. Năm 2012, kiệt tác trên đã đoạt giải đặc biệt tại Hội thi Sinh vật cảnh tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long và được tổ chức VietKings - Kỷ lục Guinness Việt Nam xác lập tác phẩm có tuổi lớn nhất Việt Nam. Sau đó đã được ông Ba tặng lại cho trung tâm với mục đích phục vụ khách tham quan.

Kiệt tác thứ hai tượng Phật Bà Quan Âm bồng trẻ em lớn nhất Việt Nam do VietKings xác lập ngày 21-4-2013. Tượng có chiều cao khoảng 25m, bên trong có cầu thang xoắn ốc để du khách có thể đi lên đến độ cao nhất, ngắm nhìn cầu Cần Thơ và sông Hậu từ xa rất hấp dẫn. Toàn bộ công trình đều bằng xi măng, bê tông, cốt sắt. Trong đó, đài sen cao 7m là phòng khánh tiết tiếp lễ quý Chư Tôn Đức và du khách đến tham quan.

Kiệt tác cá gỗ

SONG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất