Hai nghệ sĩ tài năng của Nhật biểu diễn tại Việt Nam

SGGPO

Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) cho biết hai nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ Nhật Bản là nghệ sĩ violon Miura Fumiaki và nghệ sĩ đệm đàn piano Akira Eguchi sẽ biểu diễn trong đêm hòa nhạc Hennessy lần thứ 21, tổ chức ngày 4-6 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nghệ sĩ Piano Akira Eguchi, sinh năm 1963 tại Tokyo, tốt nghiệp cử nhân sáng tác tại Đại học Âm nhạc và Mỹ thuật quốc gia Tokyo (hiện nay là Đại học Nghệ thuật Tokyo), có bằng Cao học chuyên ngành biểu diễn piano tại Trường Juilliard.

Hiện tại, anh sống tại New York và Tokyo, đảm nhiệm vai trò giáo sư giảng dạy tại Đại học Nghệ thuật Tokyo. Anh cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Trường Nhạc Senzoku-Gakuen Nhật Bản.

Hai nghệ sĩ trẻ tài năng của Nhật biểu diễn tại Việt Nam ảnh 1 Nghệ sĩ Akira Eguchi, đã có nhiều buổi biểu diễn phục vụ các nghuyên thủ trên thế giới
Kể từ buổi biểu diễn ra mắt lần đầu thành công tại khán phòng Alice Tully New York năm 1992, anh đã đến biểu diễn tại nhiều trung tâm âm nhạc hàng đầu của Mỹ, Châu Âu và vùng Viễn Đông. Anh cũng là nghệ sĩ tham gia nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật cho các nguyên thủ quốc gia.
Eguchi cũng nổi danh với vai trò nghệ sĩ piano cộng tác với nhiều nghệ sĩ violon nổi tiếng như Gil Shaham, Anne Akiko Meyers, Akiko Suwanai, Kyoko Takezawa…

Trong khi đó, nghệ sĩ Violon Fumiaki Miura nổi tiếng nhờ đạt nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi violon quốc tế. Nghệ sĩ violon trẻ người Nhật này đã tự khẳng định vị thế của mình - là một trong những nghệ sĩ thành công nhất trong thế hệ các nghệ sĩ đồng trang lứa. Ở tuổi 23, Fumiaki đã biểu diễn chung với nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới và góp mặt tại nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế.

Hai nghệ sĩ trẻ tài năng của Nhật biểu diễn tại Việt Nam ảnh 2 Trẻ tuổi nhưng Fumiaki Miura nổi tiếng nhờ đạt nhiều giải thưởng lớn

Theo ban tổ chức, để phục vụ đông đảo khán giả yêu thích nhạc cổ điển, buổi biểu diễn của hai nghệ sĩ Nhật Bản sẽ được truyền trực tiếp qua màn hình 500inch đặt tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Khai mạc “Hương sắc Cửu Long”

Ngày 11-12, Hội thi sân khấu cải lương “Hương sắc Cửu Long” khu vực ĐBSCL khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Cà Mau. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Về ngang phía nhớ

Nhà của nội, mấy mươi năm vẫn cứ luôn hiền hòa như thế. Bà nội tôi sống chỉ có một mình, mỗi năm xôm tụ chỉ vài dịp như giỗ ông nội, quét mộ ông bà vào ngày 24 tháng Chạp và tết. Đây là những ngày kỷ niệm được tổ chức tại nhà nội, khi bà nội tôi còn khỏe mạnh.