Hai nghệ sĩ tài năng của Nhật biểu diễn tại Việt Nam

SGGPO

Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) cho biết hai nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ Nhật Bản là nghệ sĩ violon Miura Fumiaki và nghệ sĩ đệm đàn piano Akira Eguchi sẽ biểu diễn trong đêm hòa nhạc Hennessy lần thứ 21, tổ chức ngày 4-6 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nghệ sĩ Piano Akira Eguchi, sinh năm 1963 tại Tokyo, tốt nghiệp cử nhân sáng tác tại Đại học Âm nhạc và Mỹ thuật quốc gia Tokyo (hiện nay là Đại học Nghệ thuật Tokyo), có bằng Cao học chuyên ngành biểu diễn piano tại Trường Juilliard.

Hiện tại, anh sống tại New York và Tokyo, đảm nhiệm vai trò giáo sư giảng dạy tại Đại học Nghệ thuật Tokyo. Anh cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Trường Nhạc Senzoku-Gakuen Nhật Bản.

Hai nghệ sĩ trẻ tài năng của Nhật biểu diễn tại Việt Nam ảnh 1 Nghệ sĩ Akira Eguchi, đã có nhiều buổi biểu diễn phục vụ các nghuyên thủ trên thế giới
Kể từ buổi biểu diễn ra mắt lần đầu thành công tại khán phòng Alice Tully New York năm 1992, anh đã đến biểu diễn tại nhiều trung tâm âm nhạc hàng đầu của Mỹ, Châu Âu và vùng Viễn Đông. Anh cũng là nghệ sĩ tham gia nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật cho các nguyên thủ quốc gia.
Eguchi cũng nổi danh với vai trò nghệ sĩ piano cộng tác với nhiều nghệ sĩ violon nổi tiếng như Gil Shaham, Anne Akiko Meyers, Akiko Suwanai, Kyoko Takezawa…

Trong khi đó, nghệ sĩ Violon Fumiaki Miura nổi tiếng nhờ đạt nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi violon quốc tế. Nghệ sĩ violon trẻ người Nhật này đã tự khẳng định vị thế của mình - là một trong những nghệ sĩ thành công nhất trong thế hệ các nghệ sĩ đồng trang lứa. Ở tuổi 23, Fumiaki đã biểu diễn chung với nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới và góp mặt tại nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế.

Hai nghệ sĩ trẻ tài năng của Nhật biểu diễn tại Việt Nam ảnh 2 Trẻ tuổi nhưng Fumiaki Miura nổi tiếng nhờ đạt nhiều giải thưởng lớn

Theo ban tổ chức, để phục vụ đông đảo khán giả yêu thích nhạc cổ điển, buổi biểu diễn của hai nghệ sĩ Nhật Bản sẽ được truyền trực tiếp qua màn hình 500inch đặt tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ghen Cô Vy ra mắt bảng tiếng Anh cùng dự án EndcoV

Ghen Cô Vy ra mắt bảng tiếng Anh cùng dự án EndcoV

Tối ngày 9-4, nhạc sĩ Khắc Hưng, Min và Erik đã ra mắt MV Ghen cô Vy (Ghen co Vy) bản tiếng Anh. Đi kèm MV là dự án #EndCoV (nghĩa là chấm dứt dịch bệnh Covid-19) do tín đồ thời trang Châu Bùi đảm nhận vai trò đại sứ.

Phim

Niềm tin và thông điệp nhân văn

Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, những thước phim đầu tiên đã được ghi lại và ra mắt. Tuy nhiên, không phải đến thời điểm này các bộ phim về dịch mới gây chú ý. Trong quá khứ, nhiều bộ phim đã khiến người xem “lạnh sống lưng” và suy ngẫm về những thông điệp giá trị.

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về soạn giả Viễn Châu

NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa ra mắt 2 tác phẩm “Soạn giả Viễn Châu: Tác giả và tác phẩm vọng cổ” và “Soạn giả Viễn Châu: 120 bài vọng cổ đặc sắc” (ảnh) do tác giả Huỳnh Công Tín biên soạn và chú giải đến giới mộ điệu của dòng nghệ thuật truyền thống này.

Sáng tác

Hỏi thăm nhau

Tôi hôm nay bắt đầu quá trình làm việc tại nhà. Sáng, đeo khẩu trang và đi bộ ra cái chợ cóc gần phía sau hẻm. Lấy vội ký thịt cốt lết, lốc sữa chua, mấy ký khoai lang bí đỏ, thêm 2 hộp pa-tê gan mà lũ trẻ ưa thích.