Hai vợ liệt sĩ Trường Sa, DK được vào làm việc tại Vùng 2 Hải quân

Thực hiện quyết định của Bộ Quốc phòng về chính sách hậu phương quân đội, chăm lo thân nhân liệt sĩ, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa trao quyết định “công nhân viên quốc phòng” và nhận vào làm việc cho Nguyễn Thị Dung, vợ của liệt sĩ trung úy Phan Văn Hạnh (hy sinh tại đảo Tốc Tan C - Trường Sa  ngày 17-1-2014 khi làm nhiệm vụ tuần tra quanh đảo) và Vương Thị Trâm, vợ của liệt sĩ đại úy Dương Văn Bắc (hy sinh tại nhà giàn DK1/11 trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị vật cản nhà giàn ngày 7-10-2014).

Tại buổi nhận quyết định, cả hai người vợ liệt sĩ đều không cầm được nước mắt khi nhắc lại quá khứ đau thương. Chị Vương Thị Trâm nghẹn ngào: “Sự mất mát đau thương là vô hạn, nhưng được làm việc trong quân đội cũng phần nào giúp tôi nguôi ngoai được thương nhớ, ổn định cuộc sống, hai con sẽ được học hành”. Chị Nguyễn Thị Dung cảm ơn quân đội đã giúp cô toại nguyện ước mơ làm cô giáo ở Căn cứ 696 - đơn vị chồng chị công tác trước lúc hy sinh. Chị Trâm được nhận vào làm quản lý tại đơn vị của chồng trước đây công tác (trước đó chị Trâm học kế toán nhưng làm hợp đồng văn thư cho Trường Tiểu học Phước Thắng, phường 11, Vũng Tàu). Chị Dung được làm việc ở nhà trẻ mẫu giáo Căn cứ 696 Vùng 2 Hải quân (Đồng Nai).

“Tạo công ăn, việc làm cho vợ liệt sĩ là thể hiện chính sách hậu phương quân đội; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Đơn vị luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để vợ liệt sĩ có việc làm, ổn định cuộc sống, nuôi dạy con cái”, Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên DK1, nói.

MAI THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: