Haiti: 800 người chết vì dịch tả

(SGGPO).- Reuters ngày 12-11 đưa tin, theo các chuyên gia y tế Mỹ, số người chết vì dịch tả tại Haiti đã lên đến 800 người. Ông Ezra Barzilay, nhà dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ, cho rằng tình trạng khẩn cấp y tế do bệnh dịch gây ra đang xấu đi.

Trước đó, Bộ Y tế Haiti cho biết tính đến ngày 9-11, số người được xác nhận tử vong do dịch tả là 724 trong số 11.125 ca nhập viện. Hiện nay các bệnh viện tại Haiti đều đang trong tình trạng quá tải (ảnh).

Tình hình dịch tả tại Haiti đã khiến nước láng giềng là Cộng hòa Dominica buộc phải ban hành lệnh cảnh báo dịch bệnh.

Nhằm trấn an mối lo ngại về dịch tả sẽ lây lan tại Mỹ (cách Haiti 2 giờ bay), các chuyên gia y tế Mỹ khẳng định khả năng virus dịch tả đến Mỹ là rất thấp.

Bệnh dịch tả bắt đầu bùng phát tại Haiti kể từ sau khi cơn bão Tomas quét qua nước này vào đầu tháng 11. 

 P.NAM

>> Haiti: Dịch tả bùng phát, 135 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây