Palestine

Hamas bắt đầu đối thoại với các nhóm vũ trang khác

Đối thoại giữa đại diện nhóm Hamas và PFLP tại dải Gaza vào ngày 20-2

Ngày 20-2 tại Dải Gaza, nhóm Hồi giáo Hamas đã bắt đầu các cuộc đối thoại với những nhóm vũ trang khác trong một cố gắng nhằm thành lập chính phủ mới của người Palestine vào đầu tháng tới.

Hamas, lực lượng vừa giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Palestine, tuyên bố mục tiêu của họ là thành lập một liên minh càng rộng rãi càng tốt trong bối cảnh tổ chức này đang phải đối mặt với việc Israel ngừng trả khoản tiền thuế và nguy cơ bị các nước lớn tẩy chay nếu tiếp tục theo đuổi đường lối bạo lực và không chịu công nhận nhà nước Israel.

Cuộc đối thoại được bắt đầu với các lãnh đạo của Mặt trận bình dân vì Sự giải phóng của người Palestine (PFLP). Hamas cũng dự kiến sẽ tiến hành đối thoại với Mặt trận Dân chủ Giải phóng Palestine (DFLP), và nhóm Hồi giáo Jihad.

L.D (TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.