(SGGPO).- Chiếc bánh hamburger được làm từ thịt bò tế bào gốc đầu tiên trên thế giới sẽ được “xuất xưởng” vào mùa thu này.
Tuyên bố trên được nhà khoa học Mark Post thuộc trường Đại học Hà Lan đưa ra trong cuộc họp báo với chuyên đề “Cuộc cách mạng nông nghiệp kế tiếp” tại Vancouver ngày 19-2.
Ông cho biết đã nhận được 250.000 EUR tiền tài trợ của một nhà đầu tư tư nhân và công thức làm chiếc bánh này vẫn còn giữ bí mật trong phòng thí nghiệm.
Mục đích cho ra đời dòng sản phẩm này là nhằm giảm chi phí y tế, ô nhiễm môi trường mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ thịt dự đoán sẽ tăng khoảng 60% trong năm 2050.
Ch.H.