Hạn chế tổ chức các sự kiện trong công viên

SGGP
UBND TPHCM vừa yêu cầu các sở ngành, quận huyện sử dụng đúng công năng, mục đích phục vụ công cộng của công viên; đảm bảo công viên luôn được duy trì xanh, sạch, thông thoáng, an toàn...

Nhằm hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao của người dân, cũng như đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, hạ tầng và mỹ quan tại các công viên, mảng xanh công cộng trên địa bàn TP, UBND TPHCM vừa yêu cầu các sở ngành, quận huyện sử dụng đúng công năng, mục đích phục vụ công cộng của công viên; đảm bảo công viên luôn được duy trì xanh, sạch, thông thoáng, an toàn; không tổ chức các hội chợ và hạn chế tối đa tổ chức các lễ hội, triển lãm có hoạt động thương mại trong công viên; hướng dẫn đơn vị tổ chức vào các trung tâm triển lãm, hội chợ trên địa bàn TP nếu có nhu cầu.

UBND TP cũng lưu ý, đối với các trường hợp đặc biệt cần tổ chức trong công viên, cơ quan tổ chức phải lập kế hoạch và trình UBND TP chấp thuận, trước khi tổ chức ít nhất 2 tháng; tránh trường hợp bị động về địa điểm do trình kế hoạch gần kề ngày tổ chức.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.