Hạn chế xây dựng kho bãi tại quận 9

SGGP
Sở Giao thông Vận tải và UBND quận 9 đã thống nhất qua rà soát, đối chiếu quy hoạch giao thông tĩnh trên địa bàn quận, được cập nhật vào đồ án quy hoạch chung của quận và các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được thành phố phê duyệt.

Hạn chế xây dựng kho bãi tại quận 9

Phó Chủ tịch UBND quận 9, TPHCM  Hoàng Minh Tuấn Anh vừa có văn bản kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ cấp phép đầu tư các kho bãi trên địa bàn quận 9 theo Quyết định 568/QĐ-TTg ngày 8-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.
Vị trí cụ thể, Sở Giao thông Vận tải và UBND quận 9 đã thống nhất qua rà soát, đối chiếu quy hoạch giao thông tĩnh trên địa bàn quận, được cập nhật vào đồ án quy hoạch chung của quận và các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được thành phố phê duyệt.
Nguyên nhân là do hiện nay trên địa bàn quận 9, các tuyến đường giao thông chính chỉ có bề rộng khoảng 10-20m, chưa được đầu tư xây dựng đúng lộ giới 30m, như các đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Long Phước, Tăng Nhơn Phú… Tuy nhiên, các trục đường này đang hình thành rất nhiều kho, bãi container được cấp phép đầu tư nhưng không đúng mục đích sử dụng đất và quy hoạch được duyệt, khiến các tuyến đường đang trở nên quá tải, thường xảy ra tai nạn, gây bức xúc cho người dân trong khu vực.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Hoàn thành vượt mốc một triệu cây xanh cho Việt Nam

Ngày 5-12, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang, Bộ TN-MT, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam và phát động phong trào Một tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.