Hàn Quốc: Máy bay chiến đấu rơi, 2 phi công mất tích

(SGGPO).- Ngày 18-6, người phát ngôn lực lượng không quân chính phủ Hàn Quốc cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu F-5 của nước này đã rơi xuống bờ biển phía Đông thành phố Gangneung khi chuẩn bị trở về căn cứ trong một cuộc tập luyện và 2 phi công đã mất tích.

Trước đó, hồi tháng 3, cũng đã có 3 phi công Hàn Quốc thiệt mạng khi 2 chiếc máy bay chiến đấu F-5 đâm vào nhau trong khi luyện tập. Đây là vụ tai nạn máy bay chiến đấu thứ 8 tại Hàn Quốc kể từ năm 2000. Hãng tin AFP cho biết, chiếc máy bay chiến đấu F-5 đầu tiên được đưa vào sử dụng ở Mỹ vào những năm 1960. Hàn Quốc bắt đầu sử dụng loại máy bay này từ những năm 1980. Các chuyên gia vũ khí cho biết, tuổi thọ của loại máy bay này không quá 30 năm.

          H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây