Hàn Quốc muốn mua 1,6 tỷ USD vũ khí của Israel

Tờ Haaretz đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã đề nghị mua khoảng 1,6 tỷ USD trang thiết bị quốc phòng của Israel nếu nước này chọn máy bay huấn luyện T-50 Golden Eagle của Hàn Quốc làm chiến đấu cơ huấn luyện thế hệ mới. Israel hiện đang xem xét đưa vào sử dụng 20 máy bay huấn luyện mới để thay thế phi đội A-4 Skyhawk do Mỹ sản xuất đã lạc hậu. Ứng cử viên sáng giá nhất là máy bay T-50 Golden Eagle của Hàn Quốc và M-346 Master do Italia sản xuất.

Kế hoạch mua vũ khí của Hàn Quốc được công bố trước khi nước này tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật tại hòn đảo tiền tiêu Yeonpyeong từng là mục tiêu một cuộc pháo kích của CHDCND Triều Tiên năm 2010.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.