Hàn Quốc - Mỹ đạt thỏa thuận nhập khẩu thịt bò

Một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, Seoul và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về nhập khẩu thịt bò, nhấn mạnh tới việc Mỹ sẽ chỉ xuất khẩu thịt bò dưới 30 tháng tuổi và nhất trí cấm xuất khẩu đầu và tủy sống bò từ Mỹ sang Hàn Quốc.

Hai nước sẽ áp dụng hệ thống kiểm tra tuổi bò dùng cho các sản phẩm xuất khẩu sang Hàn, nhằm tháo gỡ lo ngại của người dân về nguy cơ mắc bệnh bò điên. Hàn Quốc là nhà nhập khẩu thịt bò lớn thứ ba của Mỹ.

Theo Chương trình đánh giá Hệ thống chất lượng (QSA) của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Washington sẽ chỉ cho phép xuất khẩu thịt bò dưới 30 tháng tuổi sang Hàn Quốc. Hàn Quốc sẽ gửi trả tất cả các sản phẩm thịt bò xuất khẩu từ Mỹ mà không có dấu “QSA for Korea”.

Mỹ chấp thuận để Hàn Quốc kiểm tra bất kể lò mổ nào của Mỹ liên quan tới bùng phát dịch bò điên.


P.A. (Theo Yonhap, Korea Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.